Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 09:38 GMT+7

Học viên Khóa 37 Đại học Biên phòng, Khóa 6 Đại học Luật nhập học tại Học viện Biên phòng

Biên phòng - Ngày 10/9, Học viện Biên phòng tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập học cho các tân học viên Khóa 37 Đại học Biên phòng, Khóa 6 Đại học Luật về nhập học. Đại tá Nguyễn Xuân Bắc, Phó Giám đốc, Phụ trách Giám đốc Học viện và Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện chỉ đạo, kiểm tra việc tiếp nhận học viên.

Đại tá Nguyễn Xuân Bắc, Phó Giám đốc, Phụ trách Giám đốc Học viện thăm hỏi, động viên các tân học viên trong ngày nhập học. Ảnh: Quang Sao

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Học viện Biên phòng đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị chu đáo, sắp xếp khoa học theo trình tự các thủ tục mà học viên phải làm khi nhập học.

Tại bàn tiếp nhận, thí sinh được đội ngũ cán bộ, nhân viên các phòng, ban và cơ quan chức năng hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm để hoàn thiện hồ sơ nhập học. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã lập đội thanh niên tình nguyện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh và phụ huynh chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi vào làm thủ tục đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện.

Sau khi làm xong thủ tục hồ sơ, thí sinh được hướng dẫn về nhận phòng ở tại các Trung đội thuộc Tiểu đoàn 1, được cấp phát quân tư trang cá nhân và chính thức trở thành những tân học viên Khóa 37 Đại học Biên phòng và Khóa 6 Đại học Luật. Những ngày tiếp theo, các tân học viên sẽ ổn định về mọi mặt và chuẩn bị phúc tra sức khỏe lần cuối để bước vào huấn luyện giai đoạn I.

Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện Biên phòng thăm hỏi, động viên các tân học viên trong ngày nhập học. Ảnh: Quang Sao

Phát biểu động viên các tân học viên trong ngày nhập học, Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện Biên phòng nhấn mạnh: Ngày nhập học là mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của mỗi học viên. Đây là thời điểm khởi đầu cho những ước mơ, hoài bão trên con đường binh nghiệp đầy gian khó, song rất vinh dự. Hơn thế nữa, đây còn là niềm tự hào lớn của gia đình khi có con, em được học tập, rèn luyện dưới mái trường Học viện Biên phòng uy tín với bề dày lịch sử 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Đồng chí Chính ủy Học viện chúc mừng các tân học viên trúng tuyển năm 2023 có một tâm thế vững vàng, bước lên phía trước tràn đầy tự tin, bản lĩnh, ý chí và trưởng thành trong môi trường quân đội.

Quang Sao

Bình luận

ZALO