Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/04/2021 01:14 GMT+7

Học viện Biên phòng xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Biên phòng - Chiều 31-5, Học viện Biên phòng đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5). Dự buổi lễ mít tinh có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Tư lệnh BĐBP, các nhà trường, học viện trong toàn quân và đông đảo cán bộ, học viên Học viện Biên phòng.

592e95a822f7c787ca00018a
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường không khói thuốc. Ảnh: Viết Lam

Buổi lễ mít tinh được tổ chức nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện về tác hại của thuốc lá trong đời sống xã hội. Tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Học viện Biên phòng đã tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường không khói thuốc. 

Được biết, trong nhiều năm qua, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên, Học viện Biên phòng đã triển khai  thực hiện tốt nhiều biện pháp nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Quá trình thực hiện đã xuất hiện mô hình, cách làm hay mà điển hình là phong trào “Chi đoàn không có cán bộ, học viên hút thuốc lá”.

Năm nay, để hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, Học viện Biên phòng đã tập trung xây dựng môi trường không khói thuốc lá gắn với xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp. Trong đó, Học viện đã triển khai nhiều hoạt động phong phú như: Tuyền truyền cho cán bộ, học viên về ý nghĩa của Ngày thế giới không thuốc lá; phát động ký kết thi đua xây dựng môi trường không khói thuốc lá giữa các đơn vị; xử lý nghiêm các cán bộ, học viên vi phạm nội quy của đơn vị về cấm hút thuốc là nơi làm việc…

Viết Lam

Bình luận

ZALO