Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 11:05 GMT+7

Học viện Biên phòng tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023

Biên phòng - Sáng 7/4, Học viện Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023. Đại tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: Quang Sao

Tổ chức đoàn của Học viện Biên phòng gồm 4 chi đoàn cơ sở, 4 đoàn cơ sở và 12 chi đoàn trực thuộc đoàn cơ sở với hơn 1.000 đoàn viên. Lực lượng đoàn viên là học viên chiếm 80% quân số.

Hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Tháng Thanh niên của Học viện Biên phòng được triển khai đồng bộ, toàn diện, kịp thời, hiệu quả, nhiều hoạt động có khởi sắc. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện, tạo chuyển biến tốt về tư thế, tác phong quân nhân, ứng xử văn hóa góp phần xây dựng môi trường văn hóa quân sự lành mạnh trong toàn Học viện.

Tổ chức tốt các buổi tọa đàm với chủ đề: “Học viện Biên phòng tiên phong chuyển đổi số”, “Xung kích lập công, tô hồng truyền thống”. Các phong trào, mô hình thanh niên trong Học viện được triển khai đồng bộ, hiệu quả như: “Tuổi trẻ Học viện Biên phòng rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”; Đoàn cơ sở “3 chủ động”; “Tổ cắt tóc”; “Vườn rau thanh niên”; “Biên giới trong lòng Học viện”; “Chung tay bảo vệ môi trường, tổ chức đoàn nói không với rác thải nhựa”; các câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, tiếng anh, lý luận trẻ… được duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên có 37 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 đảng viên dự bị được đề nghị chuyển đảng chính thức.

Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện trao tặng cờ cho Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1 đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Ảnh: Quang Sao

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chính ủy Học viện biểu dương kết quả và những đóng góp tích cực của các tổ chức đoàn trong tham gia hoạt động tọa đàm, thể dục thể thao cũng như công tác phối hợp với đoàn thanh niên các trường quân đội, đoàn thanh niên trên địa bàn đóng quân tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả và mang lại ý nghĩa thiết thực.

Để phong trào đoàn thanh niên phát triển mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới, Đại tá Nguyễn Xuân Bách yêu cầu: Phong trào thanh niên cần bám sát vào nhiệm vụ chính trị và kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở đơn vị; Ban chấp hành các chi đoàn, đoàn cơ sở cần chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; duy trì nền nếp, chất lượng sinh hoạt, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của đoàn.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tá Nguyễn Xuân Bách đã trao tặng cờ cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Quang Sao

Bình luận

ZALO