Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 07:31 GMT+7

Học viện Biên phòng tổng kết phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” lần thứ X

Biên phòng - Ngày 26-6, Học viện Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” lần thứ X, năm học 2017-2018.

5b32172c7a76df1176001299
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy Học viện Biên phòng trao Bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Viết Hà

Trong năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của tuổi trẻ Học viện Biên phòng đã trở thành phong trào sôi nổi, đa dạng trên nhiều lĩnh vực, chất lượng các đề tài ngày càng được nâng cao. Năm học 2017-2018, Học viện đã có 41 đề tài được phê duyệt, trong đó có 12 đề tài xuất sắc, 9 đề tài tham gia Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Quân đội lần thứ XVIII.

Đặc biệt, Học viện Biên phòng có 4 công trình đoạt giải nhất, nhì, ba gồm: Đề tài “Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở Học viện Biên phòng”; “Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh chuyên ngành cho học viên đào tạo đại học Biên phòng chuyên ngành Quản lý của khẩu”; “BĐBP Điện Biên phòng, chống hoạt động lợi dụng dân tộc Mông xâm phạm an ninh trật tự khu vực biên giới” và “Phát huy truyền thống đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào dân tộc là anh em ruột thịt trong thanh niên BĐBP hiện nay”.

Quá trình thực hiện NCKH, ngoài bổ sung kiến thức, các giảng viên, học viên còn trang bị thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Học viện và các khoa đã tích cực, chủ động hỗ trợ cơ sở vật chất cần thiết, tạo điều kiện cho các giảng viên, các học viên được tiếp cận với các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và động viên để hoàn thành đề tài bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Do đó, chất lượng các đề tài NCKH của Học viên Biên phòng ngày càng được nâng cao, góp phần phát huy hiệu quả chất lượng đào tạo của Học viện.

5b321a9df9ff1924de0011ec
 Các học viên tham quan các công trình khoa học tại hội nghị. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc đề nghị, trong thời gian tới, cán bộ, giảng viên, học viên phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh NCKH, đưa phong trào trở thành sân chơi trí tuệ thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên tham gia và có nhiều công trình khoa học được áp dụng vào thực tiễn giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của Học viện Biên phòng.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân và tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” NCKH.

Viết Hà

Bình luận

ZALO