Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 29/09/2020 08:42 GMT+7

Học viện Biên phòng tổ chức lễ tốt nghiệp đào tạo Tiến sỹ quân sự Khóa 3

Biên phòng - Chiều 4-11, Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức Lễ tốt nghiệp và cấp bằng cho Khóa 3 đào tạo trình độ Tiến sỹ. Đến dự có Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc HVBP; Thiếu tướng, PGS, TS Đinh Trọng Ngọc, Chính ủy HVBP.

sr3zb180h5-55225_10516300761156983784_IMG_5280
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp trao bằng tốt nghiệp cho các Tiến sỹ Khóa 3. Ảnh: Triệu Quang

Lớp nghiên cứu sinh Khóa 3 khai giảng tháng 9-2012, gồm 8 đồng chí là những cán bộ ưu tú của các đơn vị trong BĐBP. Đây là khóa học được đào tạo trong điều kiện HVBP đã tích lũy được những kinh nghiệm, từng bước khắc phục những bất cập, khó khăn ở các khâu, các bước trong quy trình đào tạo tiến sỹ. HVBP đã kịp thời bổ sung kiến thức lý luận và thực tiễn về quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh trên các tuyến biên giới vào nội dung chương trình đào tạo và hướng nghiên cứu đề tài luận án tiến sỹ.

Do đó, các sản phẩm nghiên cứu khoa học và đề tài luận án của nghiên cứu sinh Khóa 3 đã bám sát và tập trung giải quyết những vấn đề lý luận, thực tiễn bức xúc hiện nay trên các tuyến biên giới, phù hợp với chuyên ngành đào tạo. 8 đồng chí đã bảo vệ thành công luận án theo đúng trình tự, hồ sơ đầy đủ, chặt chẽ, được các cơ quan chức năng đánh giá cao. Trên cơ sở kết quả bảo vệ luận án của nghiên cứu sinh, căn cứ quy chế đào tạo trình độ tiến sỹ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc HVBP đã ra quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ cho 8 nghiên cứu sinh Khóa 3.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đinh Trọng Ngọc đã biểu dương những thành tích đã đạt được của các nghiên cứu sinh. Đồng chí khẳng định, HVBP đã đào tạo các Tiến sỹ có chất lượng tốt, là tiền đề, cơ sở để đào tạo cán bộ Biên phòng có trình độ cao. Hiện nay, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, các Tiến sỹ phải không ngừng nghiên cứu, liên hệ, vận dụng vào thực tiễn để nâng cao trình độ chuyên ngành.

Thay mặt Ban Giám đốc HVBP, Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc HVBP đã trao bằng tốt nghiệp Tiến sỹ cho các nghiên cứu sinh.

Triệu Quang

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO