Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 01:12 GMT+7

Học viện Biên phòng tổ chức lễ tốt nghiệp cho các khoá học ra trường năm 2015

Biên phòng - Ngày 26-11, Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng tốt nghiệp và trao quân hàm sĩ quan cho học viên 4 khoá ra trường năm 2015. Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP, tới dự và phát biểu chỉ đạo.

480x319_14-57-57_img_7130.jpg
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP, phát biểu tại lễ tốt nghiệp. Ảnh: Hà Phương

Năm 2015, Học viện Biên phòng đã hoàn thành nội dung, chương trình đào tạo cho 4 khoá: Khoá 25 Đại học, Khoá 17 Cử tuyển đại học, Khoá 13 Chuyển cấp đại học và Khoá 5 Cao đẳng Biên phòng với 400 học viên. Trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành: Quản lý biên giới, Trinh sát biên phòng và quản lý cửa khẩu.

Ngoài ra các đồng chí còn được bồi dưỡng toàn diện về Đức-Trí-Thể-Mĩ và rèn luyện, đánh giá chuẩn đầu ra về thể lực, phương pháp huấn luyện quân sự… Đặc biệt trong năm 2015, cán bộ, học viên đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ A70. Qua đó, nhằm nâng cao sức khoẻ, bản lĩnh, tư thế, tác phong, phương pháp tổ chức chỉ huy của người sĩ quan Biên phòng...

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng, GS-TS Trần Hữu Phúc, Giám đốc Học viện khẳng định: trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, các đồng chí học viên đã cùng với cán bộ, giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ của Học viện khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho sinh hoạt và học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ khoá học.

Đồng chí mong rằng, các học viên sẽ tiếp tục học hỏi, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng cương vị công tác…

Với sự cố gắng nỗ lực của các học viên, tổng kết khoá học có 100% học viên được kết nạp Đảng và 455 lượt học viên được khen thưởng. Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%.

14-57-57_img_7066.jpg
Thiếu tướng, GS-TS Trần Hữu Phúc, Giám đốc Học viện Biên phòng trao bằng khen cho 10 học viên xuất sắc của khoá học. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP, đã biểu dương những kết quả mà các học viên và nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Tư lệnh yêu cầu các học viên sau khi ra trường cần phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã học tại trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu ở các đơn vị cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới.

Đối với Học viện Biên phòng, đồng chí Tư lệnh yêu cầu cần tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung và phương pháp dạy học; tăng cường đưa giáo viên đi thực tế, đưa những tình huống thực tế thành bài tập để học viên luyện tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hà Phương

Bình luận

ZALO