Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 08:03 GMT+7

Học viện Biên phòng tổ chức lễ tốt nghiệp cho các khóa Đại học và Cao đẳng

Biên phòng - Ngày 14-8, Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 4 khóa: Khóa 24 Đại học, Khóa 16 Cử tuyển Đại học, Khóa 12 Chuyển cấp Đại học và Khóa 4 Cao đẳng Biên phòng. Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP, đại biểu Cục nhà trường, Bộ Tổng tham mưu cùng đại diện các Cục, phòng chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP.

517x313_14-45-09_anh-1-1.jpg
Thiếu tướng PGS, TS Trần Hữu Phúc, Giám đốc Học viện BP trao bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên tốt nghiệp. Ảnh: Phùng Thành

Theo đó, kết quả phân loại tốt nghiệp toàn khóa, với 100% đủ điều kiện công nhận và cấp bằng tốt nghiệp, trong đó: Tốt nghiệp loại khá đạt 52%, loại trung bình khá 48%. Tổng kết các khóa học có 100% học viên được kết nạp Đảng và 556 lượt học viên được khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng PGS, TS Trần Hữu Phúc, Giám đốc Học viện cho biết: Sau khi trải qua kỳ thi tuyển sinh, xét tuyển theo qui định của Nhà nước, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Quốc phòng, Học viện đã lựa chọn những thanh niên, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp của 4 khóa với phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt vào trường học tập; cho đến nay các đồng chí đã trở thành sĩ quan Biên phòng cấp phân đội bậc đại học.

Thời gian học tập, rèn luyện tại trường, số học viên này đã được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, nghiệp vụ chuyên ngành: Quản lý Biên giới, Trinh sát Biên phòng và Quản lý Cửa khẩu.

Ngoài ra, các đồng chí còn được bồi dưỡng toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mĩ và rèn luyện, đánh giá chuẩn đầu ra về thể lực, bơi, phương pháp huấn luyện quân sự và lái xe ôtô hạng B2...

Sau khi ra trường, những kiến thức đó sẽ là hành trang quý báu để các đồng chí có thể vận dụng giải quyết tốt những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình công tác, chiến đấu tại các đơn vị cơ sở của BĐBP.

Thiếu tướng Trần Hữu Phúc cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí sĩ quan trẻ sẽ tiếp tục học hỏi, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, năng lực chuyên môn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên từng cương vị công tác được giao.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP đã phát biểu giao nhiệm vụ, đồng thời trao Bằng tốt nghiệp và trao quân hàm sĩ quan cho học viên 4 khóa.
Phùng Thành

Bình luận

ZALO