Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 05:30 GMT+7

Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 8 khóa đào tạo ngắn hạn

Biên phòng - Ngày 10-1, tại Sơn Tây (Hà Nội), Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 8 khóa đào tạo ngắn hạn (gồm: Khóa 37 Đào tạo ngắn hạn Chỉ huy Biên phòng cấp tỉnh, Khóa 6 Đào tạo Chỉ huy đồn Biên phòng, Khóa 33 Chuyển loại cán bộ chính trị, Khóa 8 Chuyển loại cán bộ Biên phòng, Khóa 18 Giáo viên Biên phòng, Khóa 3 Hoàn thiện đại học từ cao đẳng, Khóa 15 Hoàn thiện đại học từ sỹ quan, Khóa 8 Hoàn thiện Bảo vệ mục tiêu cho Bộ Công an). Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, dự và phát biểu chỉ đạo.

giue_2-2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại Lễ tốt nghiệp. Ảnh: Trọng Thành

Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng cho biết, trong thời gian học tập, rèn luyện tại Học viện Biên phòng, các học viên 8 khóa đào tạo đã được trang bị những kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao về chính trị, quân sự, pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành.

Ngoài ra, các đồng chí học viên còn được bồi dưỡng, rèn luyện, đánh giá chuẩn đầu ra về thể lực, phương pháp huấn luyện quân sự, qua đó nâng cao bản lĩnh, tư thế tác phong, phương pháp tổ chức chỉ huy của người sỹ quan Biên phòng và Công an nhân dân. Sau khi ra trường, những kiến thức bổ ích đó sẽ giúp các học viên có thể vận dụng giải quyết tốt những vấn đề thực tiễn đòi hỏi trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện, các đồng chí học viên 8 khóa đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tổng kết khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó 88,3% học viên đạt khá, giỏi. Tại Lễ tốt nghiệp có 36 đồng chí học viên được khen thưởng.

4tyb_3
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Trọng Thành
as9t_4
Đại tá Nguyễn Thái Sinh, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Trọng Thành

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của thầy và trò 8 khóa đào tạo; đồng thời, biểu dương các phòng, khoa, hệ, chỉ huy các đơn vị quản lý học viên đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP yêu cầu các học viên sau khi ra trường sẽ không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần cảnh giác cách mạng cao, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát huy hiệu quả kiến thức học được để vận dụng cụ thể vào thực tiễn tại đơn vị; nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định, điều lệnh, kỷ luật của cơ quan, đơn vị.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO