Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 05:00 GMT+7

Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp 3 khóa đào tạo

Biên phòng - Sáng 17/8, Học viện Biên phòng tổ chức Lễ tốt nghiệp 3 khóa đào tạo: Khóa 33 Đại học Biên phòng, Khóa 25 cử tuyển Đại học Biên phòng, Khóa 3 Đại học Luật. Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu dự Lễ tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Lâm

Dự Lễ tốt nghiệp có Thủ trưởng Bộ Tham mưu BĐBP, Cục Chính trị BĐBP, các Cục, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Biên phòng; đại diện các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP và chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Học viện Biên phòng cùng 246 học viên 3 khóa tốt nghiệp ra trường năm 2023.

Đại tá Khuất Văn Tuấn, Giám đốc Học viện Biên phòng cho biết, các học viên thuộc Khóa 33 Đại học Biên phòng, Khóa 25 cử tuyển Đại học Biên phòng, Khóa 3 Đại học Luật đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo mà Học viện Biên phòng đề ra. Trong quá trình học tập, rèn luyện tại nhà trường, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và nâng cao về chính trị, quân sự, pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành: Quản lý biên giới, Trinh sát Biên phòng; Phòng, chống ma túy và tội phạm; Quản lý cửa khẩu; Đại học Luật và được nghe giới thiệu, truyền thụ các chuyên đề thực tiễn, rút kinh nghiệm những chuyên án, vụ án tiêu biểu.

Duyệt đội ngũ tại Lễ tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Lâm

Đặc biệt, trong thời gian đào tạo 3 khóa học trên cũng là thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giáo dục, đào tạo. Các học viên phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tổ chức giáo dục, đào tạo vừa phòng, chống dịch. Kết thúc các đợt phòng, chống dịch, cán bộ, học viên Học viện Biên phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối; được Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu chỉ đạo tại Lễ tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Lâm

Từ những kiến thức được học tập trên giảng đường và quá trình làm nhiệm vụ thực tế ở cơ sở đã góp phần xây dựng, phát triển bản lĩnh chính trị, khả năng phân tích, nhận định, đánh giá tình hình, rèn luyện tác phong, phương pháp tổ chức chỉ huy, ý thức địch tình, hợp đồng tác chiến và xử lý các tình huống nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cho các học viên. Sau khi ra trường, những kiến thức này sẽ là hành trang quý báu để các học viên có thể vận dụng giải quyết tốt những vấn đề thực tiễn đòi hỏi trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện, 246 học viên của 3 khóa đào tạo đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành nội dung, chương trình đào tạo và đạt nhiều kết quả tốt. Tổng kết 3 khóa đào tạo, 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó 89,43% đạt loại khá, giỏi; 325 lượt học viên được Học viện Biên phòng và cấp trên khen thưởng.

Trung tướng Lê Đức Thái trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ảnh: Ngọc Lâm
Trung Tướng Lê Đức Thái trao quyết định phong quân hàm sĩ quan cho học viên tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Lâm
Trung tướng Lê Đức Thái gắn quân hàm cho các học viên tốt nghiệp ra trường. Ảnh: Ngọc Lâm

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tốt nghiệp, Trung tướng Lê Đức Thái ghi nhận và biểu dương những kết quả của các học viên đã đạt được trong toàn khóa học.

Trong thời gian tới, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, việc điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả sẽ tác động không nhỏ đến tư tưởng, đời sống của cán bộ, chiến sĩ. Do đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, Trung tướng Lê Đức Thái yêu cầu các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP và Học viện Biên phòng cần làm tốt chức năng tham mưu cho Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục điều chỉnh, đổi mới, bổ sung chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, cập nhật những vấn đề thực tiễn trên thế giới vào công tác giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo phương châm: “Chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị”.

Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện Biên phòng trao Danh hiệu học viên giỏi cho các học viên. Ảnh: Ngọc Lâm
Đại tá Khuất Văn Tuấn, Giám đốc Học viện Biên phòng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên ra trường. Ảnh: Ngọc Lâm

Đối với các học viên sau khi ra trường, Trung tướng Lê Đức Thái yêu cầu các học viên khi về đơn vị mới cần phát huy những thành tích và kết quả học tập, rèn luyện tại nhà trường; vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác tại đơn vị; tiếp tục nghiên cứu, học tập để nâng cao kiến thức, trình độ mọi mặt, năng lực quản lý, chỉ huy, điều hành đơn vị và hoạt động thực tiễn trên địa bàn công tác, hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị, chức trách được giao.

“Kiến thức được trang bị ở nhà trường chỉ là giai đoạn khởi đầu cho một hành trình mới, các đồng chí phải luôn luôn quán triệt quan điểm, tư tưởng “Học, học nữa, học mãi”, thực tế luôn đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu, toàn diện; phương pháp làm việc khoa học và kỹ năng mềm; rèn luyện thể lực, võ thuật nâng cao sức khỏe đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ” - Trung tướng Lê Đức Thái nhấn mạnh.

Trung tướng Lê Đức Thái cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên ra trường. Ảnh: Ngọc Lâm

Đồng chí Tư lệnh BĐBP đặc biệt yêu cầu các học viên ra trường cần tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong công tác, giữ vững bản lĩnh người cán bộ sĩ quan Biên phòng trước mọi tình huống; cảnh giác cao độ với các thủ đoạn, lôi kéo, mua chuộc của bọn tội phạm và các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực; đồng thời tăng cường phối hợp chặt chẽ và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO