Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 23/04/2021 10:28 GMT+7

Học viện Biên phòng: Tổ chức giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học bảo đảm chất lượng

Biên phòng - Ngày 6-1, Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016. Dự hội nghị có Thiếu tướng, PGS.TS Chu Minh Hồng, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu QĐNDVN. Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc HVBP, chủ trì hội nghị.

587119058852dd8aa3001ba1
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Triệu Quang

Năm 2016, Đảng ủy và cấp ủy đảng các cấp đã quán triệt sâu sắc tình hình, nhiệm vụ; tích cực, chủ động triển khai các mặt công tác, các khâu đột phá, nhất là nhiệm vụ xây dựng Học viện chính quy, tiên tiến, mẫu mực. Năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng từng bước được tăng cường. Đảng ủy Học viện đã lãnh đạo HVBP tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các các cấp, đồng thời đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát đúng, chỉ đạo thực hiện kiên quyết, đồng bộ, hoàn thành các nhiệm vụ, một số nhiệm vụ hoàn thành tốt.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, năm 2016, Học viện đã triển khai và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đột xuất mà Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP giao. Với những thành tích đã đạt được, tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2015-2016, toàn Học viện có 14 đơn vị được tặng Danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 30 tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị Tiên tiến và tập thể Lao động Tiên tiến; hàng chục tập thể được khen thưởng đột xuất.

Trong năm học, HVBP được tặng 23 Bằng khen các cấp của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Quốc phòng. Về cá nhân, Học viện có 20 đồng chí được công nhận giảng viên giỏi cấp cơ sở, 17 đồng chí được công nhận cán bộ quản lý học viên giỏi; có 1.087 cá nhân được khen thưởng (trong đó có 136 Chiến sỹ thi đua, 951 Chiến sĩ Tiên tiến và Lao động tiên tiến) và 11 đồng chí được tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quân, hàng trăm đồng chí được các cấp tặng Bằng khen và Giấy khen các loại.

ksdjfl
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc HVBP thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP trao Danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho 14 đơn vị trực thuộc Học viện. Ảnh: Triệu Quang

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Theo đó, HVBP sẽ tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" trong từng cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ. Tổ chức giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học bảo đảm chất lượng cho các đối tượng đào tạo. Xây dựng kế hoạch và tổ chức xét công nhận đạt chuẩn các chức danh của nhà giáo theo quy định. Tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh quy định chuẩn đầu ra cho các đối tượng đào tạo, đổi mới công tác tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả rèn luyện của học viên “Lấy học viên để đánh giá cán bộ, giảng viên; lấy đầu ra để đánh giá quá trình đào tạo”. Tăng cường phối hợp với BĐBP các tỉnh, thành phố, các viện nghiên cứu, các học viện, nhà trường trong toàn quân. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn học viện hành động theo điều lệnh”, xây dựng học viện chính quy, vững mạnh toàn diện...

Tại hội nghị, Đảng ủy, Ban Giám đốc HVBP đã phát động phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2017 với chủ đề “Hiệu quả, Kỷ cương, Quyết thắng”, đồng thời công nhận, tôn vinh và trao Bằng khen, Giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2015-2016.

Triệu Quang

Bình luận

ZALO