Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 11:09 GMT+7

Học viện Biên phòng tiếp nhận thí sinh trúng tuyển năm 2022

Biên phòng - Thực hiện kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Quốc phòng đối với Học viện Biên phòng năm 2022, căn cứ vào điểm chuẩn đã được phê duyệt, Học viện Biên phòng đã công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện Biên phòng năm 2022.

Đại tá Khuất Văn Tuấn, Giám đốc Học viện Biên phòng kiểm tra công tác tiếp nhận giấy tờ của thí sinh nhập học năm 2022. Ảnh: Phùng Thành

Ngày 1/10, Học viện Biên phòng tổ chức tiếp nhận hơn 300 thí sinh trúng tuyển khóa 36 Đại học Biên phòng, khóa 5 Đại học Luật về trường nhập học.

Các thí sinh đến nhập học đã được Quân y tiến hành test nhanh Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính, các thí sinh được đội thanh niên tình nguyện (là học viên năm thứ 2 của Học viện) chỉ dẫn tận tình vào các khu vực để làm thủ tục tiếp theo đúng quy định.

Hội đồng Tuyển sinh của Học viện đã căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp phổ thông trung học của thí sinh và tiến hành xét tiếp nhận giấy thí sinh đạt điểm trúng tuyển đăng ký nhập học; giấy báo gọi nhập học những thí sinh có nguyện vọng học tại trường đúng quy định của Ban Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng.

Sau khi hoàn thành các bước làm thủ tục, các thí sinh được cấp phát quân, tư trang cá nhân và chỉ dẫn về các phòng nghỉ đã được bố trí tại Tiểu đoàn 1.

Từ ngày 5 đến ngày 9/10, Học viện Biên phòng sẽ phối hợp với Viện Quân y 105 thành lập hội đồng và tiến hành phúc tra sức khỏe đối với thí sinh trúng tuyển đảm bảo chặt chẽ, đúng thời gian, quy định của trên. Trường hợp thí sinh không đủ sức khỏe phải loại ra, Học viện sẽ thông báo về Ban Tuyển sinh quân sự cấp tỉnh, cấp huyện, các đơn vị đăng ký sơ tuyển và thông báo ngay cho thí sinh để đăng ký xét nguyện vọng bổ sung vào các trường đại học, cao đẳng quân sự trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phùng Thành

Bình luận

ZALO