Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 04:04 GMT+7

Học viện Biên phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021 tại Việt Nam

Biên phòng - Chiều 27-10, Học viện Biên phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, khen thưởng cán bộ, học viên tham gia luyện tập khối đứng chiến sĩ Biên phòng phục vụ khai mạc, bế mạc cuộc thi “xạ thủ bắn tỉa và vùng tai nạn”, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021 (Army Games 2021) tại Việt Nam. Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Sao

Ngay sau khi nhận được kế hoạch số 2700/KH-BĐBP ngày 12-7-2021 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc luyện tập khối đứng BĐBP tham dự Lễ Khai mạc, Bế mạc cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa và vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021 tại Việt Nam, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Biên phòng xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, đã triển khai quán triệt nhiệm vụ và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Học viện Biên phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng và Tiểu đoàn 2 tổ chức tuyển chọn 52 đồng chí có sức khỏe tốt, thể hình, lý lịch đảm bảo đúng quy định; sau đó biên chế thành một khối bố trí ăn, ở, sinh hoạt riêng.

Thời gian khối đứng chiến sĩ Biên phòng tổ chức luyện tập từ ngày 12-7 đến ngày 4-9-2021; thời gian đứng ít nhất là 2 giờ 30 phút.

Sau hơn 2 tháng thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, học viên Học viện Biên phòng đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tham gia đầy đủ các lần sơ duyệt, tổng duyệt và làm nhiệm vụ chính thức bảo đảm đúng yêu cầu và sự phân công của Ban tổ chức; tổng thời gian tập đứng đạt 180 phút/ 1 đồng chí. Ngoài ra, cán bộ, học viên còn luyện tập các động tác cơ bản của cá nhân và di chuyển đội hình khối, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ không có đồng chí nào không hoàn thành; quá trình hành quân đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện, được Ban tổ chức, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá cao.

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã đi sâu phân tích, làm rõ những hạn chế và đề xuất biện pháp khắc phục nhằm rút ra những kinh nghiệm quý báu làm cơ sở để Học viện Biên phòng đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát, đúng cho công tác huấn luyện những năm tiếp theo.

Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Phạm Xuân Diệu trao Bằng khen cho tập thể Học viện Biên phòng. Ảnh: Quang Sao

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP ghi nhận và biểu dương các cơ quan chức năng của BĐBP và cán bộ, học viên Học viện Biên phòng đã nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện cho lực lượng BĐBP tham gia Army Games 2021. Đại tá Phạm Xuân Diệu khẳng định, đây là dịp để lực lượng BĐBP khẳng định khả năng hội nhập, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm với các đơn vị bạn trong huấn luyện; qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện trong BĐBP.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện, sẵn sàng tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022, đồng chí Phó Tham mưu trưởng BĐBP nhấn mạnh: Học viện Biên phòng cần tiếp tục chỉ đạo bổ sung nội dung, chương trình huấn luyện, rút kinh nghiệm; lấy các đồng chí vừa huấn luyện về làm nòng cốt để hướng dẫn. Thường xuyên tổ chức hội thao để đánh giá, lựa chọn nhân tố tốt để bồi dưỡng, huấn luyện và sẵn sàng thành lập các khối tham gia nội dung điều lệnh khi được giao nhiệm vụ. Kết hợp tốt các nhiệm vụ huấn luyện đảm bảo khi học viên ra trường có đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ, trong đó có khả năng huấn luyện và thực hành động tác điều lệnh đội ngũ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tại các đơn vị cơ sở của BĐBP.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Phạm Xuân Diệu đã trao Bằng khen cho tập thể Học viện Biên phòng vì đã có thành tích trong luyện tập.

Quang Sao

Bình luận

ZALO