Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 07:56 GMT+7

Học viện Biên phòng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

Biên phòng - Chiều 20-6, Học viện Biên phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” lần thứ XI. Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng chủ trì hội nghị. Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và phát biểu chỉ đạo.

9pt6uxzr8s-15740_f_jx4g923s0_Anh_1_1
Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm học 2018-2019, tuổi trẻ Học viện Biên phòng đã triển khai nghiên cứu và hoàn thành 50 đề tài khoa học, trong đó có 6 đề tài khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ, 44 đề tài khoa học của học viên. Nội dung nghiên cứu của các đề tài tương đối toàn diện. Đối tượng tham gia nghiên cứu là cán bộ, giảng viên trẻ, học viên đào tạo sau đại học, học viên đào tạo đại học và đặc biệt năm nay có cả học viên cử tuyển đại học tham gia nghiên cứu khoa học. Trong đó, có 46% đề tài đạt loại xuất sắc, 54% đề tài đạt loại khá.

Hội đồng giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” của Học viện đã lựa chọn 10 đề tài xuất sắc để trao giải, bao gồm: 1 đề tài đoạt giải Nhất; 2 đề tài đoạt giải Nhì; 3 đề tài đoạt giải Ba và 4 đề tài đoạt giải Khuyến khích.

itglzs52jq-15740_f_jx4g927q1_Anh_2_1
Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao Giấy khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Giải thưởng "Tuổi trẻ sáng tạo" trong Quân đội lần thứ XIX. Ảnh: Hà Phương

Đặc biệt, năm 2018, Học viện Biên phòng có 11 công trình khoa học tham gia Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Quân đội lần thứ XIX, trong đó có 1 công trình đoạt giải Nhất, 1 công trình đoạt giải Nhì và 2 công trình đoạt giải Khuyến khích. Đây là năm thứ hai liên tiếp Học viện Biên phòng tham gia Giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Quân đội và là 1 trong 4 đơn vị trong khối các học viện, nhà trường trong toàn quân có đề tài đoạt giải Nhất.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách biểu dương những thành tích xuất sắc mà Học viện Biên phòng và các tập thể, cá nhân đã đạt được trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm học 2018-2019. Đồng chí  Phó Chủ nhiệm Chính trị khẳng định, hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Học viện Biên phòng trong những năm qua đã đi vào nề nếp và trở thành phong trào sâu rộng, vững chắc thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên trẻ, học viên, đặc biệt là học viên là dân tộc thiểu số và học viên liên kết đào tạo tham gia. Nội dung nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ ngày càng đa dạng, sát với thực tiễn công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của BĐBP trên các tuyến biên giới và công tác giáo dục đào tạo tại Học viện.

h85jkg2t9c-15740_f_jx4g927y2_Anh_3_2
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng trao Giấy khen của Học viện Biên phòng cho các tập thể đạt thành tích cao trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm học 2018-2019. Ảnh: Hà Phương

Để phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Học viện tiếp tục phát triển, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị yêu cầu Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, triển khai thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ tham gia nghiên cứu khoa học. Phát huy vai trò của các đồng chí cán bộ, giảng viên đầu đàn, đoàn thanh niên, Chính trị viên các đơn vị trong hướng dẫn và tổ chức phong trào nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ. Đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là giảng viên trẻ nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích trong nghiên cứu khoa học, mạnh dạn đề xuất các đề tài nghiên cứu, giải quyết các vấn đề thực tiễn nóng bỏng hiện nay trên các tuyến biên giới, góp phần đưa công tác nghiên cứu khoa học trở thành phong trào rộng khắp, là công việc thường xuyên của tuổi trẻ Học viện.

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” năm học 2018-2019, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" cho 3 tác giả có đề tài đoạt giải Nhất của Học viện Biên phòng; Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho Học viện Biên phòng và 6 cá nhân, tặng Giấy khen cho 6 cá nhân của học viện; Học viện Biên phòng tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 24 cá nhân.

Năm 2019, Học viện Biên phòng đã có 4 cán bộ, giảng viên trẻ có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học được thăng quân hàm trước niên hạn.

Hà Phương

Bình luận

ZALO