Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 05:05 GMT+7

Học viện Biên phòng đạt giải Nhì tại Hội thi olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh toàn quân

Biên phòng - Ngày 29-11, tại Học viện Hậu cần, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh toàn quân lần thứ VIII, năm 2018. Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dự, trao thưởng cho các đội đạt giải. Học viện Biên phòng đạt giải Nhì tại hội thi.

1be2sug5v9-7774_f_jp2emlrg0_1
Các đội thi lọt vào trận chung kết. Ảnh: Viết Lam

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29 tại Học viện Hậu cần với sự tham gia của 126 thí sinh thuộc 21 học viện, trường sĩ quan, đại học, cao đẳng trong quân đội.

Hội thi tập trung vào các nội dung: Những kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về đào tạo cán bộ cấp phân đội bậc đại học, cao đẳng; kiến thức về văn hóa, văn minh, lịch sử dân tộc và nhân loại; những nội dung cơ bản trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng; các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; nhận thức về chính trị, quân sự, văn hóa, xã hội...

s46ugej1bq-7774_f_jp2emltv1_2
Trung tướng Đỗ Căn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao giải Nhất cho Trường Sĩ quan Chính trị. Ảnh: Viết Lam

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập các môn khoa học xã hội và nhân văn nói chung, đánh giá nhận thức lý luận chính trị của học viên ở các nhà trường trong quân đội nói riêng; qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, giảng dạy và học tập các môn khoa học xã hội và nhân văn của cán bộ, sinh viên, học viên, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hội thi cũng là dịp để các học viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, rút kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm ra những phương pháp hay, bổ sung những nội dung kiến thức mới góp phần nâng cao chất lượng dạy, học các môn khoa học xã hội và nhân văn trong các học viện, trường sĩ quan, đại học, cao đẳng trong quân đội; đồng thời làm cơ sở, điều kiện để các học viên chủ động tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong quân đội.

k1nejrabut-7774_f_jp2emluk2_3
 Trung tướng Đỗ Căn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao giải Nhì cho Học viện Biên phòng và Trường Sĩ quan lục quân 2. Ảnh: Viết Lam
c5alsekuiz-7774_f_jp2emlv93_4
Trung tướng Đỗ Căn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia cuộc thi. Ảnh: Viết Lam

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường Sĩ quan Chính trị; Học viện Biên phòng và Trường Sĩ quan lục quân 2 cùng được trao giải Nhì. Tại buổi bế mạc, Tổng cục Chính trị đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hội thi.

Viết Lam

Bình luận

ZALO