Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/06/2022 07:27 GMT+7

Học viện Biên phòng: Đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác

Biên phòng - Ngày 14-11, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác nhà trường năm 2017 tại Học viện Biên phòng. Qua công tác kiểm tra cho thấy, Học viện Biên phòng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác.

mi25g0lns6-68985_1460644961711185581_3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam kết luận đợt kiểm tra. Ảnh: Viết Lam

Quán triệt với đoàn kiểm tra và đơn vị được kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam nêu rõ những yêu cầu cụ thể trong quá trình thực hiện. Theo đó, do đặc thù Học viện Biên phòng là một trung tâm đào tạo nên phương thức, nội dung kiểm tra cũng có những điểm khác biệt so với BĐBP các tỉnh, thành phố.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra chuyên ngành đối với công tác Đảng, công tác chính trị; công tác Hậu cần; công tác Kỹ thuật. Còn các thành viên phụ trách các chuyên ngành như Tham mưu, Phòng chống tội phạm ma túy, Trinh sát, Cửa khẩu sẽ kiểm tra chung đối với công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giáo dục đào tạo, công tác xây dựng đơn vị…

Ngoài kiểm tra chung, các thành viên sẽ kiểm tra công tác giảng dạy, học tập theo chuyên ngành đối với công tác đào tạo cán bộ, học viên tại Học viện Biên phòng theo chuyên ngành của mình phụ trách. Đoàn kiểm tra sẽ lấy một tiểu đoàn, đơn vị bất kỳ để đưa ra những nội dung yêu cầu, thực hiện để đánh giá kết quả. 

cf4zxwdu8a-68984_1371540552843071856_1
Thực hành duyệt đội ngũ của Tiểu đoàn 3. Ảnh: Viết Lam

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, các thành viên của đoàn đã tiến hành kiểm tra các mặt công tác đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc.

Cụ thể, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực hành nội dung chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Phòng Hậu cần; kiểm tra thực hành chào cờ không có cấp trên đến dự đối với một tiểu đoàn học viên; kiểm tra bắn súng K54 bài 1 đối với 16 cán bộ, sỹ quan; kiểm tra việc nhận thức về Công tác Đảng, công tác chính trị với 10 cán bộ, chiến sĩ; kiểm tra việc bảo quản, sử dụng thẻ Đảng của đảng viên…

Trên cơ sở tập hợp kết quả đánh giá trên các mặt công tác, kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam biểu dương những kết quả mà Học viện Biên phòng đã đạt được trong năm qua. Theo đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên.

Trong công tác giáo dục đào tạo, căn cứ vào chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Học viện Biên phòng đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức thực hiện đảm bảo chặt chẽ, chính xác, khách quan.

Công tác giáo dục, huấn luyện có nhiều đổi mới. Tổ chức diễn tập cuối khóa, thi tốt nghiệp cuối khóa cho học viên nghiêm túc; công tác tham mưu chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu luôn được duy trì nghiêm, đảm bảo sẵn sàng cơ động nhận nhiệm vụ khi có sự điều động của cấp trên. Tham gia, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất khi nhận được sự điều động của Bộ Tư lệnh BĐBP. 

Trong quá trình hoạt động, nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất cao; công tác quản lý bộ đội ngày càng chặt chẽ, trong năm qua không để xảy ra trường hợp mất an toàn giao thông. Hoạt động tăng gia sản xuất thường xuyên được duy trì, đảm bảo đời sống bộ đội…

2zk95w6qip-68984_1451233604518895310_2
Thực hành kiểm tra nội dung bắn súng K54 bài 1. Ảnh: Viết Lam

Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Biên phòng cần tập trung rà soát, nâng cao chất lượng giáo án, điều chỉnh phù hợp với quá trình giảng dạy. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nắm bắt tư tưởng bộ đội theo hướng siết chặt để học viên tự rèn luyện. Nghiên cứu xây dựng lại thư viện điện tử để phù hợp với quá trình tìm hiểu học tập, nghiên cứu của học viên. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà đa năng để phục vụ cho sự kiện quan trọng của học viện cũng như lực lượng. Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo đội ngũ giáo viên nhà trường báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP xem xét. Tổ chức các cuộc thi về cải tiến, nâng cao chất lượng giáo án....

Viết Lam

Bình luận

ZALO