Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 11:50 GMT+7

Học viện Biên phòng chú trọng đổi mới quy trình đào tạo đội ngũ giảng viên

Biên phòng - Ngày 7-2, Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức Hội thảo điều chỉnh chương trình và quy hoạch, quy trình đào tạo đội ngũ giảng viên. Đến dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP.

5a7aa74e22f7c7ee0200231c
Nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đã chúc Tết cán bộ, học viên HVBP. Ảnh: Quang Sao

Tại hội thảo, Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc HVBP đã trình bày các nội dung chủ yếu về việc điều chỉnh chương trình các môn Khoa học xã hội và nhân văn, huấn luyện kỹ, chiến thuật binh chủng hợp thành, tiếng Anh, nghiệp vụ trinh sát, tổ chức thi tốt nghiệp cho đào tạo Đại học Biên phòng và quy hoạch, quy trình đào tạo đội ngũ giảng viên. Đồng chí Giám đốc HVBP cũng đã đưa ra phương hướng điều chỉnh khung chương trình về các nội dung lý thuyết, thực hành, thực tế nhằm trang bị đầy đủ cho học viên những kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác trên các tuyến biên giới.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm điều chỉnh một số nội dung đào tạo giúp học viên có khả năng tiếp cận, gắn kết nhịp nhàng giữa lý luận với thực hành, nhà trường với biên giới.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam ghi nhận những thành tích mà HVBP đã đạt được trong năm vừa qua và yêu cầu Học viện cần tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp dạy học; tăng cường đưa những bài học thực tế, những tình huống thực tế thành bài tập để học viên ôn luyện đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Tư lệnh đã tặng quà và chúc Tết toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Học viện.

Quang Sao

Bình luận

ZALO