Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 01:33 GMT+7

Học và làm theo Bác để mỗi người làm tốt hơn nhiệm vụ của mình

Biên phòng - Tối 26-8, tại Quảng trường Ba Đình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết đợt cao điểm "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và phát động đợt hoạt động mới hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Dự chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

lvtn_a
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, ý nghĩa được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

"Nhìn lại 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ cùng với bao thăng trầm của lịch sử, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn bài học quý giá mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân và thế hệ trẻ Việt Nam. Nhớ Bác, học Bác và làm theo Bác để mỗi người làm tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của mình góp phần thực hiện thắng lợi mong muốn cuối cùng của Người cũng là khát vọng, lý tưởng của Đảng của dân tộc, đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh" - Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Để tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị: “Các bạn trẻ hãy không ngừng trau dồi lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, phấn đấu trở thành những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực; tích cực đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, những biểu hiện “nhạt Đảng, khô Đoàn”, xa rời chính trị”.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong học tập, lao động, rèn luyện; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, chung sức vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, chăm lo cho thiếu nhi… Chăm lo, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh, xứng đáng là đội quân xung kích tình nguyện, lực lượng nòng cốt, đội dự bị tin cậy của Đảng.

“Đảng ta đã xác định thanh niên là rường cột, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy, các cấp ủy đảng cần nêu cao trách nhiệm với công tác chăm lo, bồi dưỡng, phát huy thế hệ trẻ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trên con đường học tập, lập thân, lập nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước” - Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Danh Anh

Bình luận

ZALO