Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/06/2021 03:02 GMT+7

Học sinh Vân Kiều vui đón “Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em”

Biên phòng -

Để tiếp thêm nghị lực cho con em đồng bào Vân Kiều nơi biên giới miền Tây huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vượt khó vươn lên trong học tập, vui Tết, đón xuân, ngày 27-1, tại Trường dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Thủy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Quảng Bình và Đồn BP Làng Ho đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em”.

Chương trình lên với biên cương trong những ngày giá lạnh và chuẩn bị đón Tết thực sự mang hơi ấm nghĩa tình. Với các nội dung đầy thú vị và bổ ích như tổ chức các đội thi gói bánh chưng theo đội hình tổng hợp, thi đấu các trò chơi dân gian...chương trình đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi và tiếp thêm động lực cho các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh của trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Thủy.

Trong dịp này, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ BĐBP Quảng Bình đã tặng chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các nhà hảo tâm tặng 180 bộ áo quần đồng phục, 100 chiếc áo len học sinh và một số đồ dung thiết yếu. Chi đoàn Đồn BP Làng Ho cũng đã nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 

Với tấm lòng của người con quê hương huyện Lệ Thủy, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP, đã nhận đỡ đầu 5 em học sinh, mỗi tháng hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng và tặng xe đạp cho các em đi học.
Minh Lợi – Đức Trí

Bình luận

ZALO