Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 29/11/2020 12:18 GMT+7

Học sinh miền Trung trở lại trường sau bão

Biên phòng - Trong cơn bão số 10 vừa qua, ngành giáo dục các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phải gánh chịu tổn thất nặng nề. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngay sau khi bão tan, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai khắc phục trường lớp. Đến sáng ngày 18-9, hàng vạn học sinh trên địa bàn 3 tỉnh đã trở lại trường học tập bình thường.

59bfcda5f9ff19fe5b00016e
Sáng 18-9, công tác giảng dạy và học tập tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã trở lại bình thường. Ảnh: Viết Lam

Cơn bão số 10 đi qua đã gây thiệt hại nặng nề về nhiều mặt đối với 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. Trong đó, ngành giáo dục cũng phải gánh chịu nhiều tổn thất. Để đảm bảo học sinh được trở lại trường đúng kế hoạch, cán bộ giáo viên, lực lượng vũ trang đã điều động cán bộ, chiến sĩ kịp thời sửa chữa, vệ sinh trường lớp.

Trong cơn bão số 10, Trường Tiểu học Nghi Hải, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An bị tốc mái hoàn toàn, cây cối đổ ngổn ngang, hệ thống tường rào bị sập. Để các hoạt động của nhà trường sớm trở lại bình thường, cùng với công tác giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10, BĐBP Nghệ An đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến để giúp trường dọn cây xanh, vệ sinh sạch sẽ.

Tại Hà Tĩnh các trường học trên khu vực tuyến biển kéo dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh đều bị hư hỏng nặng. Đặc biệt các trường học trên địa bàn thị xã Kỳ Anh bị tổn thất nhiều nhất. Trong những ngày qua, các lực lượng vũ trang đã tập trung toàn lực giúp các trường khắc phục hậu quả sau bão. Đến chiều ngày 17-9, cơ bản các trường đã được sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh đảm bảo cho các em học sinh trở lại trường.

Tại Trường mầm non Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh các thiết bị giáo dục bị gió cuốn ngổn ngang. Việc dọn dẹp sau bão đối với giáo viên nhà trường gặp khó khăn. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn huấn luyện - Cơ động BĐBP Hà Tĩnh, chỉ sau hơn 1 tiếng đồng hồ, mọi thứ đã gọn gàng trở lại.

Cách đó không xa tại Trường Tiểu học Kỳ Phú mặc dù trời nắng nóng nhưng lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên địa phương vẫn có mặt lợp lại những ngôi nhà bị tốc mái. Thầy Nguyễn Vũ Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Phú cho biết: “Trước khi bão số 10 đổ bộ, nhà trường đã có sự chuẩn bị rất chu đáo. Tuy nhiên do sức gió, mưa quá lớn nên các dãy nhà đều bị tốc mái, hàng rào, mái che, nhà để xe, nhà vệ sinh của trường đều bị đổ. Rất may, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời của các đơn vị quân đội. Đến sáng ngày 18-9, giáo viên, học sinh đã trở lại trường bình thường”.

Trưa ngày 18-9, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng nay tất cả các trường học từ bậc Tiểu học đến PTTH trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đều đã trở lại giảng dạy, học tập bình thường. Tuy nhiên chỉ còn một số trường mầm non do tình trạng mất điện, mất nước chưa khắc phục được nên vẫn chưa thể đón các cháu đến lớp. Hiện tại các lực lượng vẫn đang nỗ lực khắc phục để sớm đón các cháu trở lại trường.

Cũng như Hà Tĩnh, trên điạ bàn tỉnh Quảng Bình các lực lượng chức năng cũng đang dồn lực khắc phục hậu quả cơn bão số 10, trong đó tập trung vào việc sửa chữa trường học để công tác giảng dạy, học tập được diễn ra bình thường.

Viết Lam

Bình luận

ZALO