Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 03:20 GMT+7

Học kế toán tổng hợp - Lời khuyên của chuyên gia

Biên phòng - Hiện nay, rất nhiều bạn lựa chọn học kế toán tổng hợp thực hành tại các trung tâm đào tạo uy tín do thiếu kiến thức thực tế, chưa đủ tự tin để đi ứng tuyển tại các doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu lộ trình học kế toán tổng hợp hiệu quả qua những lời khuyên của chuyên gia dưới đây.

Thực trạng dạy và học kế toán tổng hợp tại các cơ sở đào tạo

Việc sinh viên ra trường thiếu kinh nghiệm thực tế luôn là đề tài được đưa ra bàn luận. Hàng năm, rất nhiều cử nhân kế toán được cung ứng ra thị trường lao động. Tuy nhiên, đại đa số trong đó đều đã không đáp ứng được yêu cầu về kinh nghiệm thực tế mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Nguyên nhân được đánh giá một phần do chương trình giảng dạy tại các cơ sở đào tạo kế toán còn hàn lâm, học thuật, mang nặng lý thuyết, việc thực tập tốt nghiệp còn mang tính hình thức khiến cho sinh viên khó hình dung và biết cách làm nghề.

Một phần do chính những bạn sinh viên quá thụ động trong việc học và tìm hiểu thêm kiến thức thực tế và kỹ năng phục vụ công việc.

Lộ trình học kế toán tổng hợp hiệu quả

Để học kế toán tổng hợp được hiệu quả thì bạn cần phải vạch ra một lộ trình rõ ràng đi từ cơ bản đến nâng cao.

Bước đầu tiên cần nắm thật chắc kiến thức về nguyên lý kế toán, tính chất của các tài khoản, cách hạch toán kế toán. Bất cứ công việc gì cũng phải bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Nắm chắc kiến thức cơ bản thì khi học kế toán tổng hợp và đi vào làm thực tế sẽ không hề khó.

Bạn cần làm thật nhiều bài tập để hiểu rõ và nắm chắc được các nội dung của nguyên lý kế toán. Nhớ rằng, nguyên lý kế toán là phần giống nhau ở mọi loại hình doanh nghiệp, nên bạn cần nắm thật chắc phần kiến thức quan trọng này.

Bước 2: Học kế toán tổng hợp thực hành trên chứng từ thực tế và phần mềm kế toán để có thể làm tốt công việc kế toán thực tế.

Học kế toán tổng hợp - Lời khuyên của chuyên gia

Hiện nay có rất nhiều khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại các trung tâm cung cấp chứng từ thực tế của doanh nghiệp để làm tài liệu giảng dạy, và do kế toán trưởng hướng dẫn, tham gia các khóa học kế toán thực hành tại những trung tâm uy tín sẽ rút ngắn được thời gian cho bạn.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều các trung tâm không uy tín. Do vậy khi tìm trung tâm đào tạo kế toán theo học thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Uy tín: Bạn cần tìm hiểu xem trung tâm bạn định theo học kế toán tổng hợp đã được cấp phép chưa? Nếu không được cấp phép thì bạn nên xem xét lại vì nó chưa đáp ứng được các yêu cầu pháp lý, cũng như chứng chỉ, chứng nhận mà nơi này cấp sẽ gây sự nguy hiểm cho bạn nếu sử dụng.
 • Chương trình đào tạo: Bạn cần xem trong chương trình học bao gồm những nội dung gì? Do ai biên soạn? Có đáp ứng được tính thực tế không?
 • Đội ngũ giảng viên: Một số địa chỉ có công khai CV giảng viên ngay bên dưới thông tin các khóa học kế toán, bạn cần xem thông tin giảng viên để đánh giá chuyên môn, kinh nghiệm làm nghề của họ có đáp ứng được yêu cầu giảng dạy không?
 • Phản hồi học viên: Đừng quên tham khảo những phản hồi học viên đã học ở đây cũng như nhận xét của những người uy tín trong nghề.
 • Mức học phí trung tâm đưa ra có phù hợp không? Thời gian học như thế nào, cơ sở vật chất có đầy đủ không...

Trung tâm kế toán Lê Ánh - Địa chỉ học kế toán tổng hợp thực hành đáng tin cậy

Trung tâm Lê Ánh được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo thực hành tốt nhất hiện nay.

Khi tìm hiểu về khóa học kế toán tổng hợp tại Lê Ánh bạn sẽ nhận thấy những sự khác biệt:

 • Là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép.
 • Chương trình đào tạo thực tế được xây dựng và thẩm định bởi các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm.
 • 100% đội ngũ giảng viên là các chuyên gia kế toán trưởng, giám đốc tài chính lâu năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Học phí đưa ra hợp lý, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt với sinh viên.
 • Được học viên phản hồi tốt về chất lượng giảng dạy cũng như sự nhiệt tình của trung tâm trong việc chăm sóc học viên.
 • Có bộ phận kết nối tuyển dụng cho học viên.

Bên cạnh khóa học kế toán tổng hợp chất lượng, trung tâm Lê Ánh hiện tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu thực tế, khóa học quản trị hành chính nhân sự chuyên nghiệp đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao của nhà tuyển dụng.

Để tìm hiểu chi tiết về khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại trung tâm Lê Ánh bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được định hướng đúng đắn trong việc học kế toán tổng hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bình luận

ZALO