Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 09:10 GMT+7

Hoạt động rước đuốc SEA Games mang lại cơ hội quảng bá cho đại hội

Biên phòng - Người dân các nước ASEAN đều nồng nhiệt hoan nghênh lễ rước đuốc của SEA Games 32 và coi đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá sự kiện thể thao khu vực đến nhiều nước khác.

Đoàn rước đuốc tại Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Timor Leste là quốc gia thứ 4 tổ chức lễ rước đuốc của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) khi Campuchia chuẩn bị đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này.

Thông báo của Ủy ban quốc gia tổ chức SEA Games 32 của Campuchia (CAMSOC) cho biết Tổng thống Timor Leste Jose Ramos-Horta, Đại sứ Campuchia tại Timor Leste Iv Heang, các quan chức chính phủ và khoảng 800 vận động viên đã tham gia lễ diễu hành rước đuốc tại thủ đô Dili.

Trước Timor Leste đã có Việt Nam, Indonesia và Philippines tổ chức lễ rước đuốc và điểm đến tiếp theo sẽ là Malaysia.

Theo Tổng thư ký CAMSOC Vath Chamroeun, hoạt động diễu hành rước đuốc SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Người dân các nước ASEAN đều nồng nhiệt hoan nghênh hoạt động này và coi đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá sự kiện thể thao khu vực đến nhiều nước khác.

Ông Vath Chamroeun cam kết Campuchia sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo kỳ SEA Games năm nay diễn ra thành công, đồng thời quyết tâm mang lại những giây phút tràn ngập niềm vui cho đất nước cũng như du khách đến thăm Vương quốc Campuchia trong tháng tới.

Theo kế hoạch, ngọn đuốc sẽ được rước vòng quanh tất cả các nước ASEAN với Lào là điểm đến cuối cùng trước khi đi về phía Nam đến Sân vận động quốc gia Morodok Techo của Campuchia cho lễ khai mạc ngày 5/5.

Với tư cách là nước chủ nhà, Campuchia đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chào đón các vận động viên và du khách đến nước này trong thời gian diễn ra đại hội.

Trước đó, phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn thể thao Campuchia, Ban huấn luyện và vận động viên hôm 4/4, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã yêu cầu các tỉnh và thành phố tổ chức các sự kiện thể thao trong thời gian diễn ra SEA Games 32 gồm Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot thể hiện sự hiếu khách và đảm bảo an toàn cho du khách và các vận động viên.

Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo Liên đoàn thể thao và Ban quản lý hỗ trợ cho các vận động viên để họ có thể thi đấu hết mình trong kỳ đại hội thể thao sắp tới và mang lại niềm tự hào cho đất nước.

SEA Games 32 sẽ chính thức khai mạc tại Campuchia vào ngày 5/5 và kéo dài đến ngày 17/5.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 37 môn thể thao khác nhau, trong đó có 3 môn thể thao truyền thống của nước chủ nhà là võ Bokator, Kun Khmer (võ Campuchia) và cờ Ok Chaktrong.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO