Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 03:48 GMT+7

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào cấp BĐBP tỉnh năm 2022

Biên phòng - Ngày 19/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm các hoạt động phục vụ Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào cấp BĐBP tỉnh. Đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình chủ trì hội nghị.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Hòa

Thực hiện các nhiệm vụ trong chuỗi hoạt động giao lưu, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã bám sát nội dung công văn chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Kế hoạch về tổ chức Giao lưu; giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan để phối hợp với BĐBP tỉnh thực hiện các nội dung, chương trình.

Bên cạnh đó, đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo, các Tiểu ban đảm bảo; tham mưu tổ chức các đoàn khảo sát của Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng thời Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã đi kiểm tra tiến độ, chất lượng của từng hạng mục, chương trình nhằm điều chỉnh các phương án phù hợp. Trao đổi, phối hợp với các lực lượng của bạn để thống nhất các nội dung của chương trình.

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chuyên môn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình; tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa của các hoạt động trong chương trình giao lưu.

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, chương trình Giao lưu đã diễn ra trong không khí đoàn kết, thắm tình hữu nghị. Các hoạt động trong chương trình đã góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ của BĐBP Quảng Bình với lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Khăm Muộn (Lào) và nhân dân hai bên biên giới.

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiệm vụ phục vụ Lễ khánh thành Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại trọng điểm ATP - Đường 20 Quyết thắng, tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Hoài Nam - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO