Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 11:09 GMT+7

Hoàn thành tập huấn nghiệp vụ biên phòng cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Biên phòng - Sáng 28/8, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên tổ chức bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ biên phòng cho 20 cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào.

Học viên Lào thực hành bắn súng K54 bài 1. Ảnh: Anh Dũng

Học viên lớp tập huấn là những cán bộ Quân đội nhân dân Lào đã trải qua thực tế công tác quản lý, bảo vệ biên giới từ cấp tiểu đội đến cấp đại đội.

Sau thời gian 1 tháng tập huấn tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác tuần tra, kiểm soát và công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật trong bảo vệ biên giới; giúp học viên nắm vững nghiệp vụ công tác quản lý, bảo vệ biên giới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Học viên Lào thực hành bắn súng K54 bài 1. Ảnh: Anh Dũng

Quá trình tập huấn, các đồng chí cán bộ Quân đội nhân dân Lào xác định tốt tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, điều lệnh quân đội, các quy định của đơn vị và nội quy lớp tập huấn; cầu thị trong quá trình học tập, thường xuyên trao đổi với giáo viên về các nội dung cần nghiên cứu, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Kết quả, 100% đạt yêu cầu cầu, trong đó 9/20 đồng chí đạt loại khá.

Đại tá Phạm Văn Đô, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BĐBP Điện Biên trao chứng nhận cho các học viên. Ảnh: Anh Dũng

Phát biểu tại buổi bế mạc, Đại tá Phạm Văn Đô, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Điện Biên biểu dương tinh thần học tập của các học viên trong suốt quá trình tập huấn; đồng thời mong muốn các học viên sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được học để ứng dụng kịp thời vào quá trình thực hiện nhiệm vụ và tham mưu cho chỉ huy các cấp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO