Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:18 GMT+7

Hoàn thành công tác chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam-Lào năm 2019

Biên phòng - Ngày 24-7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo kết quả công tác chuẩn bị phục vụ Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019 cấp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tại tỉnh Quảng Trị.

imgp0981
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Hà Thu

Theo báo cáo tại buổi làm việc, các hoạt động trước giao lưu như khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc tại cụm bản Densavan, huyện Se Pon, tỉnh Savannakhet, Lào và bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã được triển khai vào ngày 20 và 21-7.

Theo đó, các y, bác sĩ quân y của BĐBP Quảng Trị, trung tâm y tế các địa phương đã khám, tư vấn và phát thuốc cho 699 lượt người dân (375 người dân nước bạn Lào và 324 người dân Việt Nam). Tổng giá trị hoạt động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc là 127 triệu đồng.

Đồng thời, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cũng đã tổ chức tặng bò giống cho các hộ nghèo của Việt Nam (gồm các huyện Đakrông 5 con, huyện Hướng Hóa 5 con) và của Lào (gồm các huyện Sa Muoi, tỉnh Salavan 10  con; huyện Mường Nòng và Sepon, tỉnh Savannakhet, mỗi huyện 5 con). Bên cạnh đó, dự kiến, từ ngày 25 đến 29-7, hai bên sẽ tổ chức giao lưu bóng chuyền và bóng đá mini. 

Đối với các hoạt động trong giao lưu, các đơn vị đã hoàn thành kịch bản chi tiết chương trình tọa đàm, lễ chào cột mốc và tổ chức tuần tra, sơ kết 15 năm kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới, trồng cây hữu nghị và tiệc chiêu đãi. Ngoài ra, một số công tác liên quan đến lễ tân, bảo vệ an ninh, an toàn, trang trí khánh tiết, ấn phẩm tuyên truyền, khen thưởng cũng đang được các đơn vị nhanh chóng triển khai.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh, Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị sẽ là chương trình để Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Việt Nam - Lào tham khảo thực hiện. Vì vậy, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu, các đơn vị cần khẩn trương hoàn tất kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho công tác đón tiếp, lễ tân, phiên dịch; tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện kịch bản tọa đàm, kịch bản tuần tra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau sự kiện…

Hà Thu

Bình luận

ZALO