Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 03:24 GMT+7

Hoàn tất kịch bản chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia

Biên phòng - Sáng 7-8, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi làm việc nghe Cục Chính trị BĐBP báo cáo công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2019 tại An Giang.

img-0082
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Viết Hà

Được biết, chương trình giao lưu có tên gọi “Chung dòng Mê Công” với các hoạt động như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân hai bên biên giới; tọa đàm; trồng cây hữu nghị; diễn tập liên hợp đấu tranh, đánh bắt tội phạm ma túy...

Theo báo cáo của Cục Chính trị BĐBP, đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, kịch bản chi tiết cho chương trình giao lưu đã hoàn thành. Các cơ quan, đơn vị đã có kế hoạch chi tiết về phần việc được giao như nội dung giao lưu, chương trình nghệ thuật, công tác tuyên truyền trước, trong và sau chương trình giao lưu, thiết kế xong logo, băng rôn, khẩu hiệu, sân khấu, maket; phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai bảo vệ an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn và các hoạt động giao lưu.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã rà soát toàn bộ kịch bản, kế hoạch thực hiện chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia, chỉ ra những mặt hạn chế và yêu cầu cơ quan chức năng chỉnh sửa đảm bảo cho thành công của chương trình.

“Các cơ quan chức năng cần tìm hiểu kỹ văn hóa, đất nước, con người Campuchia từ đó điều chỉnh kịch bản phù hợp, làm nổi bật tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó mật thiết của hai dân tộc và nhân dân hai nước; kết quả phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong đấu tranh với các loại tội phạm trên biên giới, các thế lực thù địch chống phá, chia rẽ tình đoàn kết gắn bó của hai dân tộc và nhân dân hai nước”. -Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nhấn mạnh.

Về công tác tuyên truyền, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị BĐBP lên kế hoạch tuyên truyền cụ thể, Báo Biên phòng, Điện ảnh - Truyền hình BĐBP tăng cường công tác tuyền truyền trước, trong và sau chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Campuchia để làm nổi bật về tình đoàn kết hữu nghị giữa quân và dân hai bên biên giới và kết quả của chương trình giao lưu.

Viết Hà

Bình luận

ZALO