Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 08:41 GMT+7

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hunsen

Biên phòng - Chiều 19-6, tại Bình Phước, đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hunsen.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn công tác kiểm tra tại Cụm công trình lưu niệm X16. Ảnh: Hồng Ánh

Cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hunsen nhằm tái hiện lại câu chuyện lịch sử về hành trình cứu nước của ông và cộng sự cách đây 44 năm tại Bình Phước gồm 4 cụm công trình: Điểm dừng chân đầu tiên, Điểm cất giấu vũ khí, Điểm gặp gỡ dân quân và Nhà văn xã Lộc Thạnh.

Trong đó Cụm công trình lưu niệm Điểm dừng chân đầu tiên (gọi tắt là X16) có tổng diện tích 5ha, diện tích xây dựng là 0,9ha với hai điểm chính là Cây Độc lập và nơi đặt Bia đá có hình tượng hoa Sen. Đây chính là nơi sẽ diễn ra Lễ đón các đại biểu của Bộ Quốc phòng Campuchia và Lễ khánh thành cụm công trình. Lễ khánh thành là một hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 44 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của Thủ tướng Campuchia Hun Sen”.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước chủ trì phối hợp với các lực lượng: BĐBP, Công an để đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện. Ảnh: Hồng Ánh

Trong buổi kiểm tra chiều nay, mặc dù trời mưa rất to song đoàn công tác đã đến tận nơi kiểm tra từng vị trí trong cụm công trình tại điểm X16 (xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Tại mỗi vị trí, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã thống nhất với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước và các quân, binh chủng để điều chỉnh một số nội dung, sẵn sàng các phương án chủ động ứng phó với dịch bệnh, điều kiện thời tiết và các vấn đề an ninh trật tự, đường truyền kết nối trực tuyến với chương trình buổi lễ tại Vương quốc Campuchia.

Cán bộ BĐBP tỉnh Bình Phước làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cho lễ ký niệm thành công tốt đẹp. Ảnh: Hồng Ánh

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu: Bất luận điều kiện thời tiết thế nào, ngay trong đêm nay, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ đều phải hoàn tất. Bên cạnh việc tổ chức chương trình buổi lễ đảm bảo trang nghiêm, long trọng và thắm tình hữu nghị, đoàn kết, các bên cần phối chặt chẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ đại biểu tham dự và người phục vụ tại buổi lễ đều phải được lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế và không tập trung quá đông người.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đồng thời yêu cầu các cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng, toàn diện và kịp thời sự kiện này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO