Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 12:21 GMT+7

Hoàn tất công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6, Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Đúng 11 giờ ngày 23-5, cử tri khối cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP (khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) đã kết thúc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Viết Hà

Sau khi số cử tri làm việc tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện xong phần bầu cử của mình, 30% quân số làm việc trực tuyến tại nhà cũng đã đến Bộ Tư lệnh BĐBP tiến hành bầu cử.

Do tính chất, yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, đối với số cử tri làm việc tại nhà, Ban tổ chức bầu cử đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, lấy phiếu kê khai thông tin chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch.

Tính đến thời điểm này, 100% cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 6 đã hoàn thành công tác bầu cử. Ban Tổ chức bầu cử đã tiến hành kiểm tra, khử khuẩn và niêm phong hòm phiếu giao cho Tổ bầu cử vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Đánh giá về công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết: Công tác bầu cử tại đơn vị đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng tại điểm bầu cử đơn vị, cán bộ, chiến sĩ đều chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch và khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Tất cả các cử tri đi bầu cử hôm nay đều phấn khởi tin tưởng và lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP và các Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Viết Hà

Thiếu tá Trần Thị Ái Nhung, nhân viên Ban Tài chính, Cục Chính trị BĐBP cho biết: Tôi vừa thực hiện xong quyền bầu cử của mình với cảm giác bồi hồi xen lẫn tự hào khi được thực hiện trách nhiệm trước sự kiện lớn của đất nước. Bản thân tôi đã nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng từng ứng cử viên để lựa chọn những người có trách nhiệm, có năng lực để gánh vác trọng trách và đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Viết Hà

Với niềm tự hào của cử tri trẻ lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Cơ quan Bộ Tư lệnh, Thượng úy Phùng Thị Ngọc Anh, cán bộ Viện Kiểm sát quân sự BĐBP cho biết: Những ngày qua, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài và mạng Internet, tôi đã hiểu rõ hơn vai trò của Quốc hội, HĐND, cũng như vai trò, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Nhận thức được tầm quan trọng đó nên tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác, chương trình hành động của các ứng cử viên để xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bỏ phiếu. Tôi tin tưởng rằng những đại biểu được bầu sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, đại diện cho nhân dân, đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, vững mạnh.

Cử tri cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân, sáng suốt bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Viết Hà
Tổ bầu cử hoàn thành công tác bầu cử lưu động, chuyển hòm phiếu phụ về điểm bầu cử tại Hội trường Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Viết Hà
Đóng dấu hoàn thành việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Viết Hà

Với sự kỳ vọng và tin tưởng của mình, Trung tá Trương Lâm Tới, Phòng Công tác quần chúng Cục Chính trị BĐBP khẳng định, là một đoàn viên thanh niên, một đảng viên, tôi tin tưởng rằng những ứng viên hôm nay tôi lựa chọn đều đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho tiếng nói của nhân dân, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Theo thông báo của Tổ bầu cử cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, đúng 19 giờ ngày 23-5, đơn vị sẽ tiến hành mở hòm phiếu, kiểm phiếu và hoàn chỉnh hồ sơ theo mẫu báo cáo nộp về Ủy Ban bầu cử quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội tiếp nhận theo quy định.

Hoàng Vân - Viết Hà

Bình luận

ZALO