Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 03:36 GMT+7

Hoa tháng 3 - Hội tụ tài năng, duyên dáng và sáng tạo

Biên phòng - Chiều 7-3, Cục Chính trị BĐBP tổ chức hội thi tìm hiểu truyền thống và giao lưu văn nghệ chào mừng các ngày kỷ niệm trong tháng 3-2019; với chủ đề “Hoa tháng 3-Tài năng, Duyên dáng, Sáng tạo”. Nối tiếp chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống của BĐBP, hội thi thêm một lần giáo dục truyền thống, tạo cơ hội nâng cao kiến thức, phát triển các điển hình văn nghệ quần chúng. Việc tổ chức hội thi cũng nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho cán bộ, đoàn viên, là dịp giao lưu học hỏi, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn cơ quan Bộ Tư lệnh.

5exk_24c
Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao giải Nhất cho đội Hoa ban trắng. Ảnh: TTH

5 đội tuyển dự thi, mỗi đội 10 người, đại diện cho đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ thuộc Bộ Tham mưu, các Cục, Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP, Lữ đoàn Thông tin 21, mang 5 tên gọi: Hoa ban trắng, Biên cương xanh, Cánh sóng xanh, Hoa biên giới, Quyết thắng.

Nội dung thi gồm thi kiến thức và tài năng văn nghệ. Phần thi kiến thức với nhiều câu hỏi về truyền thống 60 năm BĐBP, 70 năm Công đoàn Quốc phòng, 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kiến thức khác về văn hóa, xã hội, pháp luật.

Phần thi tài năng văn nghệ gồm các tiết mục: Hát, múa, sử dụng nhạc cụ... Tiết mục hát và múa phụ họa “Con gái mẹ trở thành chiến sĩ”, với giọng hát ngọt ngào, trong trẻo, múa phụ họa hồn nhiên trong sáng, đã mang lại cảm xúc rưng rưng cho người xem trong khán phòng. Tiết mục này của đội Hoa ban trắng giành giải Nhất và giải phụ dành cho phần múa phụ họa sinh động nhất. Trải qua cuộc thi, các đội đều hài lòng với các giải thưởng mình nhận được.

t8dn_24d
Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội trao giải Nhì hội thi. Ảnh: TTH

Trung úy Đào Phương Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn Thể thao BĐBP, người đoạt giải phụ Phát biểu hay nhất, chia sẻ: “Phần thi của tôi là một bài nói hùng biện, diễn thuyết về cảm xúc của bản thân với “Tháng 3 lịch sử truyền thống và tự hào”. Với sự tự tin vốn có, được rèn giũa vì tham gia hoạt động đoàn thể xã hội từ khi học phổ thông, nên tôi không gặp khó khăn gì trong thực hiện phần thi này. Mọi thứ cứ tự nhiên được nói ra, được khơi dậy nhờ có tinh thần tự hào mình là một người lính quân hàm xanh và tôi muốn truyền cảm hứng này đến tất cả các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng BĐBP”.

Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP khẳng định: “Hội thi đảm bảo sự công tâm và khách quan, chấm điểm trung thực đúng quy chế. Các đội và diễn viên tham gia hội thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc quy chế thi. Ban tổ chức mong muốn hội thi sẽ khơi dậy niềm tự hào, các hội viên được hun đúc ý chí quyết tâm phấn đấu tiến bộ và trưởng thành, từ đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Tới dự hội thi, Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội; Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội đã trực tiếp gặp gỡ, chia sẻ với các hội viên phụ nữ, thanh niên BĐBP tham gia hội thi; trực tiếp trao các giải thưởng của hội thi, tạo nên niềm khích lệ không nhỏ trong những ngày tháng 3 đầy ý nghĩa.

anmh_24a
Các đội thi phần tìm hiểu truyền thống của BĐBP. Ảnh: TTH

Nếu có sự nuối tiếc nào đó với hội thi, thì đó là thành viên các đội được ghép lại từ các cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh, đều phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ công tác, quá bận rộn và chưa kịp trau dồi các kỹ năng hay ôn lại kiến thức lịch sử cho chính xác. Tuy nhiên, càng mộc mạc, trung thực và khách quan thì kết quả cuộc thi càng phản ánh đúng chất lượng cán bộ, tìm ra các ngọn cờ, các hạt nhân văn nghệ quần chúng tiêu biểu. Bản thân các hạt nhân này sẽ được phát triển, bồi dưỡng để chuẩn bị cho hoạt động phong trào trong thời gian sắp tới.

Hội thi đã tìm ra 2 đội đoạt giải Ba là Biên cương xanh và Quyết thắng, 2 đội đoạt giải Nhì là Cánh sóng xanh và Hoa biên giới. Đội giành giải Nhất là Hoa ban trắng. Đặc biệt, hội thi cũng trao các giải tài năng cá nhân xuất sắc nhất, phát biểu hay nhất, phụ họa sinh động nhất dành cho các phần thi ấn tượng.

Thụy Văn

Bình luận

ZALO