Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:09 GMT+7

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà trong đêm

Biên phòng - Khoảng 21 giờ, tối 17-5, tại bản Thu Lũm, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra trận hỏa hoạn lớn, thiêu rụi liên hoàn 3 căn nhà và nhiều tài sản của người dân, với ước tính thiệt hại trên 1 tỷ đồng. Thông tin này vừa được lãnh đạo xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xác nhận. Đám cháy được người dân phát hiện lúc 20 giờ 50 phút tại nhà một hộ dân tại bản Thu Lũm, sau đó lan rộng ra các hộ xung quanh.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thu Lũm giúp các hộ dân khắc phục thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Ảnh: Đức Duẩn

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thu Lũm, BĐBP Lai Châu huy động các lực lượng, phương tiện tại chỗ khoảng 300 người tập trung dập lửa. Tuy nhiên, do thời điểm cháy trên địa bàn có gió to nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các hộ xung quanh, trong đó có 2 hộ gia đình bán hàng tạp hóa.

Ông Phùng Lòng Cà, Chủ tịch UBND xã Thu Lũm cho biết: Đám cháy xuất hiện tại một nhà dân không có người nhà nên không gây thiệt hại về người. Do nhà của người dân được làm bằng gỗ nên lửa lan nhanh. Đến khoảng 12 giờ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn nên đã thiêu rụi tất cả tài sản của 3 hộ dân, trong đó có toàn bộ hàng hóa, tiền bạc của 2 hộ kinh doanh tạp hóa, với ước tính thiệt hại ban đầu trên 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất điện, người dân thắp nến, khi ra ngoài không tắt nên lửa bắt vào các vật dễ cháy. Hiện công tác điều tra, xác định nguyên nhân và thống kê chi tiết tài sản thiệt hại đang được lực lượng chức năng địa phương kiểm kê, xác minh.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO