Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 12:13 GMT+7

Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017: Tăng cường đoàn kết, hữu nghị khu vực

Biên phòng - Chiều 23-3, UBND tỉnh Phú Yên đã tiến hành họp báo công bố thông tin cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi hoa hậu dành cho người đẹp các nước ASEAN được tổ chức tại Việt Nam.

qp3adm867w-60120_1801677367548464902_thi_hoa_hu_2017
Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 lần đâu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Ảnh: Ngọc Vân

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 2-7 tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), do Công ty CP Tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt tổ chức.

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Đông Nam Á, giao lưu quảng bá văn hoá, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị các nước trong khu vực. Ngoài ra, đây cũng là dịp để giới thiệu cảnh sắc, con người Phú Yên, đất nước Việt Nam cùng khối quốc gia Asean nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, kêu gọi các nhà đầu tư đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng.

“Tôi cho rằng, cuộc thi Hoa hậu Asean tổ chức tại Phú Yên sẽ là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh sắc thiên nhiên và vẻ đẹp của con người. Do vậy, chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện để phối hợp với Công ty Gala Việt, cùng các đơn vị đồng hành, các đơn vị truyền thông để tổ chức cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN tại Phú Yên được thành công tốt đẹp,” ông Phùng nói.

Cũng theo Ban Tổ chức cho biết, tại Phú Yên, xứ sở của vùng đất “Hoa vàng trên cỏ xanh” với những cảnh sắc say lòng người như gành Đá Đĩa, Mũi Điện, Bãi Môn, núi Đá Bia…hàng loạt chương trình đồng hành trong khuôn khổ cuộc thi sẽ được tổ chức quy mô, bài bản và chuyên nghiệp, với sự góp mặt của các nghệ sĩ, những người nổi tiếng và các chuyên gia đến từ các nước trong khu vực.

Từ ngày 15-3, Ban Tổ chức nhận hồ sơ đề cử thí sinh ở mỗi quốc gia để tuyển chọn các gương mặt vào thẳng vòng chung kết. Tiêu chuẩn mà Ban Tổ chức đưa ra là thí sinh phải cao từ 1,68m trở lên; có kiến thức văn hóa, lịch sử quốc gia; đặc biệt, Ban Tổ chức cuộc thi không giới hạn thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Chủ nhà Việt Nam sẽ đề cử 3 thí sinh là các người đẹp đã từng đoạt giải tại các cuộc thi nhan sắc trước đó.

Ngọc Vân

Bình luận

ZALO