Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 02:16 GMT+7

Hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 3 hộ nghèo xã An Thới Đông

Biên phòng - Ngày 26-7, tại huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp, Hội Quảng cáo thành phố tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Thới Đông và tặng quà cho các gia đình chính sách xã Lý Nhơn.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp, Hội quảng cáo Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng cho các hộ nghèo được hỗ trợ nhà tình thương. Ảnh: Lương Kiểm

Theo đó, các đơn vị đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho 3 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Minh, ông Ngô Văn Thanh và bà Lê Thị Vân; trị giá mỗi căn nhà là 70 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ BĐBP thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ thêm ngày công lao động và vật tư xây dựng.

Tại xã Lý Nhơn, các đơn vị đã trao tặng cho các gia đình chính sách, các gia đình nghèo 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng) và các nhu yếu phẩm khác.

Tổng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương và trao quà cho các gia đình chính sách là 270 triệu đồng.

Các đơn vị trao quà cho các hộ nghèo tại xã Lý Nhơn. Ảnh: Lương Kiểm

Được biết, xã Lý Nhơn và xã An Thới Đông là trong những xã nghèo của huyện Cần Giờ, số hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm trên 45%. Việc trao tặng quà cho các gia đình chính sách và hỗ trợ tiền xây nhà tình thương cho các hộ nghèo là việc làm có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn” của quân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Lương Kiểm

Bình luận

ZALO