Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 07:22 GMT+7

Hỗ trợ vật chất cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới Bình Phước

Biên phòng - Ngày 26-5, đoàn công tác của Công ty cổ phần đầu tư Tiên Phong Real (Thành phố Hồ Chí Minh), Công ty TNHH MTV Thụy Khuê (Bình Phước) và Hội hoa lan Bình Phước đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Bình Phước.

Tặng quà cho các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Lộc An. Ảnh: Hồng Ánh

Các đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngày đêm tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới, góp phần bảo vệ thành quả phòng, chống dịch chung của toàn tỉnh.

Đoàn đã trao tặng các chốt thuộc Đồn Biên phòng Lộc Tấn, Đồn Biên phòng Lộc An, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh và Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (nằm trên địa bàn huyện Lộc Ninh) 12 máy lọc nước kèm bộ lọc, 8 đèn năng lượng mặt trời và 12 phần quà là nhu yếu phẩm với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Đây là lần thứ 2, đoàn thiện nguyện đến tặng quà các chốt trên biên giới tỉnh Bình Phước. Trước đó đoàn cũng đã đến trao tặng 20 máy lọc nước, và các phần quà với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Trân trọng sự đồng hành của các mạnh thường quân, Đại tá Nguyễn Văn Phương, Chính ủy BĐBP tỉnh Bình Phước cho biết, tuyến biên giới huyện Lộc Ninh có 34 chốt cố định. Ngoài những khó khăn về thời tiết, khí hậu, nhiều chốt nằm ở vị trí "không điện, không nước, không sóng điện thoại".

Thế nhưng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, từ khi dịch bệnh xuất hiện đến nay, các lực lượng: Biên phòng, công an, quân sự và dân quân thường trực đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, luân phiên nhau tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ đoạn biên giới được giao phụ trách 24/24 giờ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ biên giới.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO