Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:40 GMT+7

Hỗ trợ thực phẩm cho ngư dân trong vùng bị phong tỏa

Biên phòng - Sáng 1-7, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh, BĐBP Quảng Ngãi tiếp nhận lương thực, thực phẩm và tiền mặt từ Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) hỗ trợ cho ngư dân của 2 địa phương đang thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng cá Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Đồn Biên phòng Sa Huỳnh trao hỗ trợ cho ngư dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Ảnh: Văn Tánh

Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã tiếp nhận 330kg gạo, 47 thùng mì tôm, 20 thùng nước uống, 13 thùng sữa, 320 quả trứng, 11kg đường, bột ngọt, cùng nhiều loại rau, củ, quả do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi hỗ trợ cho ngư dân xã Nghĩa An; tiếp nhận 15,5 triệu đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn và xã Bình Thuận hỗ trợ cho ngư dân xã Bình Thuận.

Ngay sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã vận chuyển nhu yếu phẩm đến cảng cá và trao cho ngư dân của 2 địa phương. Cùng với việc chuyển hiện vật và tiền mặt cho ngư dân, đơn vị cũng đã vận động ngư dân chấp hành nghiêm qui định phòng, chống dịch, không tự ý đưa tàu thuyền, lao động rời khỏi khu vực cách ly.

Tại cảng cá Sa Huỳnh có 18 phương tiện, 44 ngư dân thuộc huyện Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi đến lưu trú hành nghề khai thác hải sản. Do dịch Covid-19 bùng phát, lây lan ở khu vực cảng nên ngư dân không được về địa phương và không được ra khơi khai thác hải sản.

Sự hỗ trợ, động viên của địa phương và BĐBP lúc này sẽ giúp ngư dân vượt qua khó khăn, chung tay cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO