Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 01:02 GMT+7

Hỗ trợ "Con nuôi đồn Biên phòng" mua thiết bị học tập theo Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Biên phòng - Ngày 14-9, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang tổ chức trao tiền hỗ trợ và học bổng cho 6 em học sinh nghèo và 2 em học sinh là "Con nuôi đồn Biên phòng" ở 2 xã Phú Đông và Phú Tân, huyện Tân Phú Đông Tiền Giang.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang trao tiền hỗ trợ mua thiết bị học tập cho các em học sinh trong mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng". Ảnh: Đoàn Phát

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang, Đại tá Bùi Văn Vũ, Phó Chính ủy đã trao tiền hỗ trợ cho 6 em học sinh đang học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phú Đông và Phú Tân do đơn vị nhận đỡ đầu, mỗi phần tiền hỗ trợ là 4,5 triệu đồng cho một năm học. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang còn trao tặng 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho 1 em có thành tích tiêu biểu trong học tập.

Bên cạnh việc trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang còn trao 21 triệu đồng hỗ trợ cho 2 em là "Con nuôi của đồn Biên phòng" để mua sắm thiết bị học tập theo Chương trình "Sóng và máy tính cho em" để các em có điều kiện học tập trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Nhân dịp này, Cơ sở Thiết bị máy văn phòng và văn phòng phẩm Thanh Vân (ở ấp Bà Từ, xã Phú Tân) đã hỗ trợ 7.850.000 đồng cho các em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường".

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đến trường học tập.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO