Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 11:39 GMT+7

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng vũ trang và nhân dân Lào

Biên phòng - Ngày 23-11, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Salavan và Sekong, Lào.

Trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho lực lượng vũ trang của Lào tại cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng. Ảnh: Võ Tiến

Tại cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng và Hồng Vân - Cô Tài, đoàn công tác đã trao 9 tấn gạo và các nhu yếu phẩm như: Mì tôm, muối, dầu ăn, nước mắm, thịt hộp và một số vật tư y tế cho Đại đội Bảo vệ biên giới 511, 531; Đồn công an Tà Vàng, Cô Tài và nhân dân bản Ka Lô, Sê Sáp, Cô Tài, thuộc 2 tỉnh Salavan và Sekong.

Trong đợt mưa bão kéo dài thời gian qua, các địa bàn tiếp giáp thuộc 2 tỉnh Salavan và Sekong, Lào cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, giao thông tê liệt nên cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là lương thực, thực phẩm.

Trao hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong, Lào. Ảnh: Võ Tiến

Bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Huyện ủy A Lưới cho biết: Mặc dù huyện A Lưới hiện đang còn nhiều khó khăn, tuy nhiên phía bạn cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão, nên huyện đã huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ lực lượng vũ trang và nhân dân của Lào ở khu vực giáp biên với huyện A Lưới vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO