Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 29/01/2023 11:27 GMT+7

Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Biên phòng - "Tết chung một nhà" là tên gọi của chương trình cộng đồng do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bia Saigon - thương hiệu hàng đầu của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Thùy Chi

Theo thông tin tại buổi họp báo về Chương trình "Tết chung một nhà" diễn ra ngày 21-12, tại Hà Nội, đây là một phần trong Chiến dịch Tết đi lên cùng nhau của Bia Saigon nhằm hỗ trợ những người lao động hiện đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ngoài các nhóm công nhân, chương trình còn tôn vinh lực lượng y tế và tình nguyện viên, bao gồm các đoàn viên thanh niên và sinh viên đại học, đã hy sinh cuộc sống riêng tư để đóng góp vào những nỗ lực của cả nước trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, chương trình sẽ hỗ trợ 270 vé máy bay, 1.530 vé xe khách và 200 vé tàu cho 2.000 công nhân và sinh viên đại học tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai để họ trở về quê hương trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình sẽ trao quà Tết cho 800 sinh viên, công nhân, người lao động khó khăn, cũng như đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Từ trái qua phải: Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Bùi Phương Nga - những đại sứ góp phần lan tỏa ý nghĩa của chương trình đến với cộng đồng. Ảnh: Thùy Chi

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ: “Trung ương Đoàn cùng với SABECO và nhãn hàng Bia Saigon mong muốn, thông qua chương trình sẽ tiếp cận gần hơn, đa dạng hơn với những hoàn cảnh thực sự khó khăn trong dịp Tết cổ truyền, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, chương trình muốn lan tỏa tới cộng đồng xã hội lòng biết ơn, tri ân về sự cống hiến và hy sinh thầm lặng của đội ngũ tuyến đầu chống dịch, những công nhân lao động, lực lượng lao động nòng cốt của xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022”.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO