Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 02:17 GMT+7

Hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng vũ trang 3 tỉnh biên giới Campuchia

Biên phòng - Trong 2 ngày 30 và 31-12, tại 3 cửa khẩu quốc tế Xa Mát, Tân Nam và Mộc Bài (Tây Ninh), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới 3 tỉnh tiếp giáp gồm: Tbong Khmum, Pray Veng và Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh trao tặng kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho đại diện 3 đơn vị: Tiểu khu quân sự, Hiến binh và Cảnh sát của tỉnh Tbong Khmum tại Mốc 118 - cửa khẩu Quốc tế Xa Mát. Ảnh: Lê Quân

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh, Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh đã trao hỗ trợ số tiền 1,34 tỉ đồng cho đại diện 3 lực lượng: Tiểu khu Quân sự, Hiến binh và Cảnh sát của 3 tỉnh Tbong Khmum, Pray Veng và Svay Rieng (Vương quốc Campuchia) và đại diện các Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ biên giới đóng dọc biên giới tiếp giáp với Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Đại tá Lê Hồng Vương đánh giá cao những nỗ lực hợp tác mà lực lượng bảo vệ biên giới hai nước đã đạt được trong thời quan. Đặc biệt trong năm 2021, hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, bắt giữ nhiều đối tượng, giải cứu nhiều trường hợp công dân Việt Nam bị các casino tại Campuchia bắt giữ trái phép.
Đại tá Lê Hồng Vương mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì và đảm bảo an ninh khu vực biên chung giữa hai nước, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đại diện các đơn vị bạn đã bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của BĐBP Tây Ninh trong suốt thời gian qua, cho rằng, sự hỗ trợ lần này hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với các lượng lượng trong giai đoạn khó khăn này.

Phía bạn cũng mong muốn, thời gian tới hai bên cần tăng cường gặp gỡ, thông tin cho nhau tình hình liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ biên giới, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền tạo điều kiện để các công ty, doanh nghiệp và bà con nhân dân được qua lại các cửa khẩu mua bán, trao đổi hàng hóa thuận lợi dễ dàng, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước.

Lê Quân

Bình luận

ZALO