Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 08:09 GMT+7

Hỗ trợ kinh phí cho lực lượng vũ trang Campuchia

Biên phòng - Ngày 13-1, tại cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư (Bình Phước), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao tặng kinh phí cho các đơn vị: Tiểu khu Quân sự, Ty Công an và Bộ Chỉ huy Hiến binh tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia.

Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước trao kinh phí hỗ trợ cho lực lượng vũ trang tỉnh Kratie. Ảnh: Hồng Ánh

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại tá Bùi Minh Soái, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Bình Phước cho biết, tuy số kinh phí không lớn, song với tinh thần trách nhiệm, láng giềng hữu nghị và truyền thống kề vai sát cánh trong mọi hoàn cảnh của hai quốc gia, dân tộc từ trước đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước mong muốn sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho các đơn vị bạn trong bối cảnh từ đầu năm đến nay dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Đại tá Bùi Minh Soái cũng mong muốn thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần duy trì đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Thay mặt lực lượng vũ trang tỉnh Kratie, Trung tướng Lay Tưng Lâng, Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Kratie đã cảm ơn tình cảm cũng như sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước dành cho các lực lượng vũ trang của tỉnh. Ông nhấn mạnh món quà không chỉ là vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp lực lượng vũ trang tỉnh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tại buổi trao tặng, hai bên đã thông tin nhanh một số tình hình liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống tội phạm và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời, hai bên cũng thống nhất thời gian tới sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp để vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao tặng kinh phí cho lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri và Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia. Tổng kinh phí của đợt hỗ trợ này là 270 triệu đồng.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO