Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 08:46 GMT+7

Hỗ trợ kinh phí cho lực lượng bảo vệ biên giới Tbong Khmum và Kratie

Biên phòng - Ngày 29/7, tại khu vực cột mốc 76, lối mở Lộc Tấn - Tuần Lung, Đồn Biên phòng Lộc Thiện và tại cột mốc 69, cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Bình Phước), Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước tổ chức trao tặng kinh phí cho lực lượng bảo vệ biên giới của 2 tỉnh tiếp giáp Tbong Khmum và Kratie, Vương quốc Campuchia.

Đại tá Lê Đa Tịnh trao tặng kinh phí hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Tbong Khmum. Ảnh: Hữu Thịnh

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước đã trao tặng kinh phí hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng cho các đơn vị gồm Tiểu khu Quân sự, Ty Công an và Bộ Chỉ huy Hiến binh của hai tỉnh tiếp giáp mỗi đơn vị khoảng 233 triệu đồng. Đồng thời hai bên cũng đã trao đổi nhanh tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và thống nhất sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động giao thương, trao đổi thông tin, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh khu vực biên giới.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Bình Phước cho biết, tuy số tiền trao tặng không lớn nhưng với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và truyền thống gắn kết lâu đời của hai quốc gia, dân tộc đây là sự động viên và hỗ trợ phần nào khó khăn cho các đơn vị bạn.

Hai bên trao đổi nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Ảnh: Hữu Thịnh

Đại diện lực lượng bảo vệ biên giới hai tỉnh Tbong Khmum và Kratie cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của BĐBP Bình Phước và khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Viêt Nam - Campuchia.

Hữu Thịnh

Bình luận

ZALO