Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 09:30 GMT+7

Hỗ trợ đồng bào Rục ứng phó với bão số 5

Biên phòng - Để giúp đồng bào Rục 3 bản: Ón, Yên Hợp, Mò o Ồ Ồ (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) chủ động ứng phó với bão số 5, Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình đã tiến hành các biện pháp hỗ trợ, cũng như tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong phòng, chống bão lụt, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng cùng với các lực lượng khác gia cố mái tôn trường mầm non số 1 xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoài Nam

Triển khai nhiệm vụ phòng, chống bão số 5, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã cử lực lượng tăng cường xuống các bản hỗ trợ bà con chằng chống lại nhà cửa, kê kích, che chắn các vật dụng cần thiết, lương thực, thực phẩm gối vụ; vận động các hộ gia đình ở ven suối, các điểm có nguy cơ sạt lỡ chủ động sơ tán khi xãy ra bão lũ. Đồng thời, đến từng gia đình xác minh các trường hợp người dân đi vào rừng làm rẫy, hái măng để có biện pháp kêu gọi, vận động về nhà trước khi bão đổ bộ vào đất liền.

Đơn vị cũng đã thành lập tổ tuyên truyền đặc biệt thường xuyên cập nhật thông tin về hướng đi và tính chất của bão số 5 qua hệ thống loa truyền thanh và “tiếng loa Biên phòng” để người dân biết, chủ động trong bảo vệ tín mạng, tài sản cũng như chuẩn bị lương thực, thực phẩm dự phòng. Đặc biệt, tuyên truyền người dân tuyệt đối không đi vào rừng trong lúc bão đổ bộ.

Đồn Biên phòng Cà Xèng tặng gạo cho đồng bào Rục đang gặp khó khăn trước mùa mưa bão. Ảnh: Hoài Nam

Cùng với đó, đơn vị rà soát các hộ khó khăn, phối hợp với UBND xã Thượng Hóa tặng 200kg gạo cho 20 gia đình; tham mưu cho UBND xã Thượng Hóa chuẩn bị 5 tấn gạo để sẵn sàng hỗ trợ khi dân thiếu đói.

Tại các điểm có nguy cơ ngập lụt, đơn vị bố trí 4 tổ công tác, 1 tổ cơ động và chuẩn bị ca nô để sẵn sàng ứng cứu, giúp nhân dân phòng, chống lụt bão.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO