Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 02:17 GMT+7

Hỗ trợ dân làng bích họa Tam Thanh ổn định cuộc sống sau bão

Biên phòng - Lúc 5 giờ ngày 28/9, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh, BĐBP Quảng Nam đã có mặt trên các nẻo đường ở xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam để khơi thông các tuyến đường, thu dọn cây ngã đổ, giúp người dân đi tránh bão số 4 trở về dọn dẹp nhà cửa.

Khung cảnh tan hoang sau bão tại làng bích họa Tam Thanh. Ảnh: Văn Chương

Trong đêm 27/9, phần lớn các gia đình tại địa phương thuộc xã bãi ngang ven biển này đã đóng kín cửa và đi lánh bão ở các ngôi nhà kiên cố nằm cách xa khu vực biển. Những người già và trẻ em được xe buýt đưa đến các điểm trường học, trụ sở UBND xã. Trong thời gian đó, Đồn Biên phòng Tam Thanh cùng chính quyền địa phương tổ chức các chốt, tuần tra, canh gác bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Làng chài Tam Thanh nổi tiếng là ngôi làng thu hút khách du lịch bởi những hình ảnh bích họa vẽ trên tường. Những ngôi nhà cấp 4 trong làng được xây dựng cách đây từ 20-30 năm được người dân lưu giữ để tạo ra sắc màu làng quê. Tuy nhiên, khi bão Noru đổ bộ thì nhiều ngôi nhà cũ đã bị tốc mái, sạt tường.

Ngay sau khi cơn bão Noru vừa đi qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh và chính quyền địa phương đã khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả để trở lại nhịp sống bình thường.

Cán bộ BĐBP dọn dẹp giúp gia đình ông Huỳnh Ngọc Dưỡng. Ảnh: Văn Chương
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP hỗ trợ sửa nhà cho bà Nguyễn Thị Gái có hoàn cảnh neo đơn, nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ảnh: Văn Chương
Cán bộ Đồn Biên phòng Tam Thanh cùng người dân thu dọn cây ngã, đổ. Ảnh: Văn Chương
Nhiều gia đình nhờ bộ đội đến hỗ trợ cắt cây gãy trong vườn . Ảnh: Văn Chương
Bà con nhân dân cảm kích những người lính Biên phòng đã giúp đỡ trước, trong và sau thiên tai. Ảnh: Văn Chương

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO