Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:27 GMT+7

Hỗ trợ chữa cháy tàu chở hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Biên phòng - Chiều 16-6, tại khu vực cửa khẩu cảng Khánh Hội, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ cháy tàu hàng, rất may không gây thiệt hại về người và tài sản.

Tàu chở hàng BANGKAPAEW đang bốc cháy tại khu vực cảng Khánh Hội. Ảnh: Đức Thắng

Lúc 15 giờ 30 ngày 16-6, tàu chở hàng BANGKAPAEW, quốc tịch Thái Lan, gồm 20 thành viên từ Jakarta (Indonesia) về Việt Nam, đang hành trình từ Vũng Tàu vào khu vực cảng Nhà Rồng - Khánh Hội (thành phố Hồ Chí Minh), đến khu vực Trạm kiểm soát số 1 thì phát hiện có đám cháy tại khu vực hầm 2, mạn bên trái. Lúc này, trên tàu đang chở khoảng 6 nghìn tấn cám mỳ viên (loại thức ăn dành cho gia súc). Thuyền trưởng đã lệnh cho các thuyền viên trên tàu tiến hành chữa cháy.

Nhận được thông tin, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội, Biên phòng cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường, hỗ trợ phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự gần khu vực xảy ra đám cháy. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, rất may không xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do các thuyền viên đã để 10 ống thuốc khử côn trùng ở bên ngoài boong, khi gặp gió lớn nên đã phát cháy.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO