Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 12:46 GMT+7

Hỗ trợ các nhà trường đón học sinh trở lại học tập

Biên phòng - Sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và địa bàn khu vực biên giới nói riêng đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường học tập. Cùng chung tay hỗ trợ các nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ này có sự đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Nghệ An.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thông Thụ đo thân nhiệt cho học sinh quay trở lại trường học tập. Ảnh: Hải Thượng

Tại Trường Mầm non bản Huồi Cáng, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, để tiện quản lý cơ sở vật chất, trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã sắp xếp bàn ghế, đồ dùng học tập tập trung một chỗ. Sau thời gian nghỉ dài ngày, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý và các giáo viên đã cùng nhau sửa soạn, sắp xếp bàn ghế, đồ dùng học tập theo từng phòng học, quét dọn, vệ sinh trường lớp. Đồng thời, tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học và các trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong học tập và sinh hoạt của giáo viên và học sinh. Cùng với các hoạt động này, Ban quản lý bản, các cô giáo và BĐBP đã tuyên truyền, vận động người dân cho các cháu trở lại trường học tập theo đúng thời gian quy định.

Đại úy Nguyễn Xuân Sơn, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mỹ Lý cho biết: Trong những ngày nghỉ lễ, ngoài việc cử lực lượng giúp đỡ các nhà trường chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường, việc vận động các bậc phụ huynh cho con em trở lại học tập cũng được đơn vị và nhà trường phối hợp với các Ban quản lý bản thực hiện đồng bộ. Thời điểm này bước vào vụ sản xuất của người dân nên con em họ thường theo cha mẹ lên nương rẫy. Để đảm bảo cho các cháu đến trường theo đúng tiến độ, đơn vị, nhà trường và cán bộ địa phương đã chủ động đến các khu vực sản xuất của bà con để vận động người dân chủ động đưa con em đến trường.

Tại địa bàn Đồn Biên phòng Tri Lễ, ngoài việc cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp với nhà trường quét dọn, vệ sinh trường lớp, các trang thiết bị phục vụ học tập và sinh hoạt, đơn vị còn vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng cho các nhà trường.

Thượng tá Hồ Quốc Hải, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tri Lễ cho biết: Mặc dù nước ta đã trải qua nhiều ngày không có ca nhiễm mới Covid-19, song tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, điều đó đòi hỏi phải đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi trở lại trường. Với tình cảm của mình, cán bộ, chiến sĩ đơn vị mong muốn góp một phần nhỏ để chung tay cùng các nhà trường đẩy lùi dịch bệnh.

Tại địa bàn xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Đồn Biên phòng Thông Thụ cũng đã trao tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và xà phòng cho các nhà trường. Đơn vị còn cử lực lượng quân y phối hơp với cán bộ y tế địa phương và nhà trường kiểm tra thân nhiệt, tuyên truyền cho các em học sinh chủ động phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt nhất điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho các em học sinh trở lại trường học tập. Theo Thiếu tá Hồ Đăng Thảo, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thông Thụ, trở lại học tập, các em học sinh được cán bộ đơn vị phối hợp với nhà trường hướng dẫn thực hiện đúng cự ly giãn cách và được đo thân nhiệt đầy đủ theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19.

Cô giáo Trần Thị Nghĩa, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thông Thụ cho biết, nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên và 347 cháu mầm non trên địa bàn xã. Do tất cả các cán bộ, giáo viên là nữ nên khi triển khai các công việc để các cháu đi học trở lại gặp không ít khó khăn. Trong điều kiện đó, sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng rất đáng trân trọng.

Tại địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, ngoài giúp đỡ nhà trường chuẩn bị các điều kiện cho các cháu học tập, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cung cấp rau xanh để phục vụ học sinh học bán trú tại trường. Đa phần các cháu học tại đây là con em đồng bào Đan Lai ở vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát.

Với trách nhiệm của những người lính Biên phòng đứng chân trên địa bàn biên giới tỉnh Nghệ An, các nhà trường đã phần nào giảm bớt khó khăn trong việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Thông qua hoạt động này cũng đã góp phần thắt chặt tình quân dân, góp sức chăm lo cho giáo dục vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO