Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 07:06 GMT+7

Hỗ trợ 42 em học sinh xã đảo Thạnh An vào bờ kịp thời thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Biên phòng - Sáng 27/6, Đồn Biên phòng Thạnh An, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Trung học cơ sở- Trung học phổ thông (THCS-THPT) Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh đưa 42 em học sinh lớp 12 vào đất liền lưu trú để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thạnh An tặng quà và hỗ trợ đưa các em học sinh vào đất liền để thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Đức Thắng

Trong kỳ thi THPT năm nay, Trường THCS-THPT Thạnh An có 42 học sinh tham gia kỳ thi. Các em sẽ tham dự thi tại 2 điểm thi là Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ). Đây là lứa học sinh thứ 5 của Trường THCS-THPT Thạnh An tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đại úy Bùi Đức Sang, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thạnh An cho biết, Thạnh An là xã đảo duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh, là địa phương còn nhiều khó khăn do địa bàn cách trở, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy. Do đó, đơn vị đã phối hợp với Trường THCS-THPT Thạn An, chính quyền xã Thạnh An và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cần Giờ hỗ trợ đưa các em học sinh đi đò từ xã đảo Thạnh An vào thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ). Tại đây các em sẽ có khoảng 30 phút để vào siêu thi mua vật dụng, sau đó di chuyển lên trường THCS Bình Khánh (gần các điểm thi tốt nghiệp THPT) để lưu trú.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Thạnh An còn phối hợp trao tặng mỗi học sinh 500 nghìn đồng tiền mặt và dụng cụ học tập; các nhà hảo tâm hỗ trợ 10 thùng mì tôm và 25 hộp xúc xích.

Được biết, Kỳ thi THPT năm 2022, thành phố Hồ Chí Minh có 156 điểm thi. Riêng tại huyện Cần Giờ có 2 điểm thi là Trường THPT Bình Khánh và THPT An Nghĩa. Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, các em học sinh của xã đảo Thạnh An tiếp tục được BĐBP hỗ trợ để trở về địa phương.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO