Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 10:21 GMT+7

Hình ảnh, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" được nhân lên và tỏa sáng thêm

Biên phòng - Trong niềm vui, phấn khởi chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 1-2, tức mùng Một Tết, Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức Giao ban đầu xuân trực tuyến với 43 điểm cầu trong toàn quân. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng BQP chủ trì giao ban.

Tại buổi giao ban, Đại tướng Phan Văn Giang gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới CBCS, người lao động trong toàn quân nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Văn Hùng

Điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP do Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP chủ trì. Cùng dự có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP, các thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, các cục và chỉ huy các phòng, ban chức năng.

Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022, thay mặt Quân ủy Trung ương, BQP, Đại tướng Phan Văn Giang gửi tới toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất.

Tại buổi giao ban, đại diện Tổng cục 2 BQP, Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã báo cáo tình hình vùng trời, vùng biển và khu vực biên giới. Theo đó, trong ngày 31-1-2022, có 1.052 người xuất, nhập cảnh. Lực lượng BĐBP đã bắt giữ, bàn giao 90 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia và Trung Quốc vào Việt Nam.

Hiện, lực lượng BĐBP đang duy trì 1.753 tổ, chốt kiểm soát, quản lý biên giới và phòng, chống Covid-19 với hơn 11.300 người tham gia cùng 20 tàu, 25 xuồng và hơn 400 CBCS thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Trong thời khắc thiêng liêng của năm mới, Đại tướng Phan Văn Giang đã trò chuyện với các CBCS tại các điểm cầu. Từ vùng biển đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 8005 đã báo cáo với Đại tướng tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao. Theo đó, tàu Cảnh sát biển 8005 đang thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc bảo vệ chủ quyền, tìm kiếm cứu nạn tại khu vực đảo Phú Quý.

“Khu vực vùng biển Phú Quý ổn định. 100% CBCS toàn tàu an tâm tư tưởng công tác, luôn khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tàu luôn duy trì nghiêm kỷ luật, quán triệt nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Tàu đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương, thay mặt Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 trao tặng 200 suất quà cho bà con ngư dân huyện đảo Phú Quý. Tàu đã và đang tổ chức cho CBCS đón Tết Nhâm Dần vui tươi, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao”- Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 8005 cho biết”.

Báo cáo tình hình với Bộ trưởng, Thuyền trưởng, tàu Kiểm ngư 267, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân cho biết tàu thuộc biên đội thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo vệ ngư trường vùng biển giáp ranh Việt Nam-Indonesia, điểm xa nhất cách đất liền 320 hải lý. Hiện tại, tàu đang cách đất liền 227 hải lý. Đến thời điểm này toàn lực lượng luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, đảm bảo an ninh, an toàn về mọi mặt.

Từ điểm cầu Sở chỉ huy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, Đại tá Nguyễn Hữu Cương, Chỉ huy trưởng cho biết, đơn vị đã triển khai thực hiện công tác trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Đồng thời đã phát lệnh tuyển chọn thanh niên nhập ngũ tới 1.200 thanh niên và dự phòng nhập ngũ 4% (58 thanh niên).

Kết nối với đảo Sinh Tồn, Đại tướng Phan Văn Giang được Đảo trưởng cho biết, trong năm 2021, đơn vị đã bảo vệ vững chắc vùng biển được phân công, đồng thời thực hiện tốt công tác cấp cứu, giúp đỡ ngư dân. Đồng thời chăm lo đời sống cho quân và dân trên đảo ổn định, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hoàn thành tốt cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

“Chúng tôi được bảo đảm đầy đủ lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác. Dù là đảo xa nhưng chúng tôi có đầy đủ hương vị Tết cổ truyền của dân tộc. Đơn vị đảm bảo đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi và sẵn sàng chiến đấu cao”- Đảo trưởng Đảo Sinh Tồn cho biết.

Các đại biểu dự giao ban tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP trong không khí vui tươi, phấn khởi của Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Bích Nguyên

Từ khu vực Tây Nguyên, Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Đắk Lắk báo cáo, BĐBP Đắk Lắk được giao quản lý 73km đường biên giới. Đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, chỉ lệnh của cấp trên về trực Tết Nguyên đán. Trong đó, các tổ, chốt trên biên giới trực 100% quân số. Đơn vị cũng đã cấp toàn bộ chế độ, tiêu chuẩn Tết cho CBCS. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các đơn vị tặng nhân dân biên giới 892 suất quà trị giá hơn 352 triệu đồng, gói bánh chưng tặng hơn 600 hộ dân và chuẩn bị các túi quà thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công….

Kết luận buổi giao ban, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, qua báo cáo của các đơn vị cho thấy, các đơn vị đã nắm chắc tình hình trong nước, nước ngoài và các nước trong khu vực, tình hình trên biển, trên không, trên đất liền, trên biên giới đất liền, giải quyết kịp thời các vấn đề, không để bị động, bất ngờ, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong năm 2021.

Đại tướng Phan Văn Giang chia sẻ: “Các đồng chí trực ở biên giới, đặc biệt là lực lượng BĐBP, các đồng chí có lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy đã cùng phối hợp với các lực lượng khác phá được rất nhiều vụ án. CBCS thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy và tội phạm rất vất vả, phải hy sinh, phải bỏ cả xương máu, một phần thân thể của mình nhưng anh em vẫn quyết tâm làm với quyết tâm cao nhất, trách nhiệm tốt nhất. Đây là những nỗ lực, cố gắng, chúng ta phải ghi nhận kết quả của CBCS trên mặt trận phòng, chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm nguy hiểm”.

Đại tướng cho biết, năm 2021, Quân đội đã cùng nhân dân cả nước tích cực tham gia phòng, chống Covid-19 cũng như khắc phục hậu quả của dịch bệnh từ việc cứu người đến việc giải quyết hậu sự được nhân dân đánh giá rất cao.

Đại tướng cho rằng, những việc làm của Quân đội đã làm giúp giảm áp lực của đại dịch. Hình ảnh, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" được nhân lên và tỏa sáng hơn, đẹp thêm. Trong thời gian tới, chúng ta phải giữ hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" mãi mãi là một hình ảnh đẹp.

Đại tướng ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà CBCS, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng toàn quân, lực lượng dự bị động viên cả nước đã đạt được trong năm 2021.

Trung tướng Lê Đức Thái chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Đại tướng nhấn mạnh: “Bước sang năm Nhâm Dần 2022, tiếp tục thực hiện các chủ trương lớn về quân sự, quốc phòng, Quân ủy Trung ương, BQP mong rằng, toàn quân, lực lượng dự bị động viên và dân quân cả nước cần tiếp tục phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm giành những thắng lợi mới, cao hơn năm trước. Tiếp tục khẳng định là lực lượng nòng cốt, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; thực sự là đội quân chiến đấu trong thời bình, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.

“Năm mới với khí thế mới, tư duy mới, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tôi đề nghị toàn thể CBCS, quân nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong toàn quân, lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ đề cao trách nhiệm, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022. Xin chúc các đồng chí và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chào thi đua và quyết thắng”- Đại tướng nói.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO