Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/07/2024 07:11 GMT+7

Hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng người nơi cách ly y tế

Biên phòng - Với những người lính đang thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế thuộc Hải đội 2, BĐBP Bình Thuận thì những dòng tâm sự, lời cảm ơn được viết vội trên trang giấy A4, hay những cuốn sổ tay từ những người đã và sắp hoàn thành thời gian cách ly gửi tặng, đều chứa đựng những tình cảm quý báu. Đó là nguồn động viên để cán bộ, chiến sĩ nơi đây vững tâm vượt qua khó khăn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Em Trần Thị Thanh Hiền tranh thủ thời gian trước khi hoàn thành cách ly y tế để viết những dòng lưu bút cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Bình Thuận. Ảnh: Trung Thành

Là một trong 17 người sắp hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung để trở về nhà đợt này, với chị Nguyễn Thị Lệ Thanh, ở phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, ngoài việc sắp xếp đồ đạc cá nhân, mọi vật dụng sinh hoạt trong phòng, chị còn tranh thủ thời gian để viết thư cảm ơn gửi đến cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Bình Thuận.

Trước đó, chị Thanh trở về từ tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh, chị đến khu cách ly với tâm trạng lo âu và sợ hãi, nhưng nhờ sự sẻ chia, giúp đỡ của những người lính mang quân hàm xanh nơi đây, chị cảm thấy an lòng, tự tin hơn để thực hiện tốt việc cách ly theo quy định.

Chị Nguyễn Thị Lệ Thanh tâm sự: “Trước khi chia tay, tôi không có cơ hội được gặp tất cả cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 để nói lời cảm ơn. Vì vậy, thông qua thư, tôi cũng như nhiều người cách ly tại đây mong được gửi đến những người lính lời cảm ơn sâu sắc nhất. Xin chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

Cũng như chị Thanh, đợt này, em Trần Thị Thanh Hiền, ở xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết chuẩn bị được trở về cùng gia đình sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế tập trung. Gặp chúng tôi khi đang sắp xếp tư trang cá nhân để trở về nhà, không giấu được cảm xúc khi chuẩn bị chia tay, Trần Thị Thanh Hiền tâm sự: “Lúc đầu, em cũng hơi lo lắng, nhưng với sự chu đáo, nhiệt tình giúp đỡ từ các chú, anh, chị làm nhiệm vụ ở khu cách ly, em đã không còn cảm giác ấy nữa. Với em, khoảng thời gian ở đây là một kỷ niệm đáng nhớ, để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" luôn tận tình hỗ trợ cho tất cả mọi người. Dù lá thư của em được viết vội, câu chữ có thể chưa được trôi chảy, nhưng đây là tình cảm chân thành của em dành cho các cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân viên y tế nơi đây”.

Không chỉ riêng chị Thanh hay em Hiền, mà còn nhiều anh chị em khác trước khi chia tay cũng tranh thủ ghi vài dòng tâm sự từ đáy lòng mình để gửi đến các cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2. Ngoài những lời cảm ơn chân thành, nhiều người cũng không quên gửi lời nhắn đến tất cả mọi người hãy thực hiện tốt các quy định nếu phải đi cách ly y tế.

Chia tay mọi người trong khu cách ly cùng lời chúc sức khỏe, bình an trước khi về nhà, chúng tôi cùng Thượng tá Trịnh Văn Thanh, Chính trị viên Hải đội 2, BĐBP Bình Thuận đến khu nhà nghỉ của cán bộ, chiến sĩ làm công tác phục vụ.

Tại đây, chúng tôi được chứng kiến hình ảnh cán bộ, chiến sĩ tổ phục vụ đang chuyền tay nhau để đọc những lá thư do những công dân sau khi cách ly gửi lại. Dù chỉ là những lời cảm ơn mộc mạc, chân thành được viết vội trên trang giấy A4, nhưng chúng tôi như cảm nhận được niềm vui ánh lên từ đôi mắt, nụ cười của các anh. Bởi với các anh, những lá thư, lời cảm ơn chính là sự ghi nhận, nguồn động lực tinh thần hết sức to lớn mà người dân dành cho.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Bình Thuận chuyền tay nhau đọc những lá thư của người dân được gửi lại sau khi hoàn thành cách ly y tế tại đơn vị. Ảnh: Trung Thành

Thiếu úy Nguyễn Thanh Tuấn, nhân viên tổ phục vụ tại khu cách ly chia sẻ: “Thời gian nghỉ ngơi, chúng em thường chuyền tay nhau những lá thư mà mọi người gửi lại để đọc. Những dòng tâm sự, lời cảm ơn giúp chúng em quên đi sự mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc. Chúng em rất vui vì sự nỗ lực của mình đã đem lại sự thoải mái cho mọi người khi thực hiện cách ly y tế tại đây”.

Thượng tá Trịnh Văn Thanh cho biết: “Tính từ đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đến nay, đơn vị đã tiếp nhận, hoàn thành cách ly y tế cho 136 trường hợp F1 từ nhiều địa phương. Sau thời gian cách ly, đã có 28 lá thư, 3 sổ tay được mọi người viết gửi cho cán bộ, chiến sĩ. Những lá thư, sổ tay đó không chỉ là tình cảm, sự ghi nhận mà còn là sự gửi gắm niềm tin, nguồn động viên tinh thần quý báu của những người dân dành cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Chúng tôi sẽ quyết tâm cao hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới, phục vụ tốt nhất cho người dân khi thực hiện cách ly tại đơn vị”.

14 ngày trong khu cách ly tập trung, quãng thời gian có lẽ không dài nhưng đủ để cho mọi người cảm nhận được sự tận tâm, tận tình, chu đáo, trách nhiệm của những người lính mang quân hàm xanh nơi đây. Xin mượn lời trong lá thư của bạn Bùi Thị Ngọc Ánh gửi các cán bộ, chiến sĩ tại cơ sở cách ly của Hải đội 2, BĐBP Bình Thuận để thay cho lời kết của bài viết: “Cảm ơn những người thầm lặng, những người lính đã không ngại khó khăn, gian khổ và cả nguy hiểm để chăm sóc, chia sẻ, giúp đỡ chúng em. Với chúng em, nơi đây đã thực sự trở thành ngôi nhà ấm áp và đầy nghĩa tình quân - dân”.

Trung Thành

Bình luận

ZALO