Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/04/2024 11:19 GMT+7

Hình ảnh bộ đội Cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng trong lòng nhân dân

Biên phòng - Những người lính BĐBP Quảng Bình vẫn ngày đêm thầm lặng đồng hành cùng công dân Việt Nam thực hiện tốt công tác cách ly y tế, phòng, chống dịch bệnh.

ttxvn20200409-bo-doi-cu-ho
Những suất cơm được cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình chuẩn bị tươm tất, chu đáo để trao cho công dân ăn trước khi lên xe về nhà. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

Ngày 8-4, đối với 153 công dân tại Khu cách ly của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình thực sự là một ngày đặc biệt.

Bởi sau hành trình 14 ngày cách ly, với những điều kiện sức khỏe đảm bảo, những công dân này đã được Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm thủ tục trao Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, đón tiếp công dân, kiều bào về nước thực hiện cách ly tập trung, từ ngày 21-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tiếp nhận cách ly 153 công dân, trong số đó có 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122.

Tất cả những công dân này đều trở về từ Lào, Thái Lan nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trong cuộc chiến cam go với dịch COVID-19, đối diện với nguy cơ lây nhiễm, nhưng trong mọi hoàn cảnh, thời khắc khó khăn, những người lính quân hàm xanh - BĐBP Quảng Bình vẫn ngày đêm thầm lặng đồng hành cùng công dân Việt Nam thực hiện tốt công tác cách ly y tế, phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", các cán bộ, chiến sĩ, quân y thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly đã nêu cao trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, bảo đảm chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ, thăm khám, kiểm tra sức khỏe hàng ngày và động viên tinh thần cho các công dân cách ly.

Anh Hoàng Văn Hoan, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trong thời gian cách ly tại BĐBP Quảng Bình, anh được cán bộ, chiến sĩ chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, được các bác sỹ quân y thường xuyên thăm khám đo thân nhiệt, động viên yên tâm tư tưởng hoàn thành thời gian cách ly để về với gia đình.

Qua 14 ngày, anh cảm nhận đây như là một gia đình lớn mang tình yêu thương của người chiến sĩ, người thầy thuốc quân hàm xanh. Anh bày tỏ sự trân quý và cảm ơn những tình cảm, sự chăm sóc tận tình của các chiến sĩ BĐBP Quảng Bình.

Nhiều công dân đã có những dòng lưu bút bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền địa phương trong việc đón tiếp công dân trở về nước; cảm ơn cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình và nhân viên y tế đã tận tình phục vụ cho tất cả mọi người trong suốt thời gian qua.

ttxvn-20200409-bo-doi-cu-ho-2
Đại diện công dân hoàn thành cách ly phòng, chống dịch bệnh tặng hoa cám ơn cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã phục vụ tận tình chu đáo trong suốt thời gian cách ly. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Trong bức thư “Bình an trong tâm bão,” em Trần Thị Thu Hiền (quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tác giả bức thư đã chia sẻ:

“Có những ngày bình yên đến lạ.
Ở trong khu Bộ đội Biên phòng.
Tưởng chừng như ngày dài vô tận.
Mà thoáng chốc 14 ngày trôi qua.
Ở nơi đây, tuy thời gian có hạn.
Nhưng cho con hiểu biết nhiều điều.
Với không gian - Tình cảm thiết tha.
Làm ta trìu mến trong lòng tạ ơn.
Tại đây con xin cảm ơn,
Những người y chiến sỹ Biên phòng -
Chăm lo từng bữa trong toàn ngày qua.
Là niềm động lực bao la,
Cho con làm tốt hành trình cách ly…”       .

Trung tá Lê Công Bảy, Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cho biết trong điều kiện phức tạp của dịch bệnh, BĐBP Quảng Bình đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên các tuyến, địa bàn đơn vị phụ trách, làm thủ tục nhập cảnh, phân loại, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về vật chất để phục vụ ăn, ở cho công dân tại Khu cách ly.

Tại đây, công dân được đơn vị phục vụ ăn uống theo tiêu chuẩn quy định. Bên cạnh đó đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm nâng cao hiểu biết và sức khỏe trong quá trình thực hiện cách ly đối với các công dân.

Để chủ động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình khuyến cáo các công dân sau trở về quê cần đến thông báo với chính quyền địa phương sở tại để được hướng dẫn cách ly, chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại nhà trong khoảng thời gian tiếp theo.

Với các công dân sau khi được trở về, quần tụ bên gia đình, người thân, họ sẽ nhận thức tốt hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc chung tay phòng, chống tốt dịch bệnh.

Xuất phát từ những việc làm đầy trách nhiệm, tình đồng bào đồng chí trong trái tim của người lính Biên phòng đã ghi dấu ấn đẹp, tạo thêm niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ tiếp tục được tỏa sáng trong lòng nhân dân.

Theo Võ Dung/TTXVN

Bình luận

ZALO