Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 01:37 GMT+7

Hiểu về các loại máy công nghiệp giúp ích cho đời sống chúng ta

Biên phòng - Chắc chắn chúng ta từng nghe qua những loại máy công nghiệp phổ biến được nhiều người sử dụng. Chẳng hạn như máy làm kem, máy làm đá, máy hút chân không… Được nhiều gia đình và các nơi kinh doanh nhà hàng quán ăn sử dụng. Vậy những thiết bị này là gì?

Kem tươi được sản xuất từ máy làm kem.

Máy làm kem, máy làm đá, máy hút chân không là gì?

1. Máy làm kem

Máy làm kem là thiết bị dùng để sản xuất ra lượng kem lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Một chiếc máy làm kem cơ bản có hai bộ phận chính là hệ thống làm lạnh và động cơ.

Hệ thống làm lạnh: dàn lạnh, dàn nóng và máy nén lạnh. Hệ thống này sẽ tác động đến việc làm lạnh nhanh 2 ống xilanh chứa kem tươi.

Động cơ: dùng để đẩy kem từ xilanh ra vòi kem.

Với cách sử dụng đơn giản và tiện lợi, máy làm kem được rất nhiều gia đình ưa chuộng để có những ly kem ngọt máy và đảm bảo vệ sinh cho gia đình. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể sản xuất kem tươi, kem hoa quả hoặc kem cứng…

2. Máy làm đá

Máy làm đá viên được biết đến với những tên gọi khác như máy làm đá tinh khiết, tủ làm đá viên...Thiết bị này giúp sản xuất ra những viên đá sạch phục vụ nhu cầu giải khát cũng như bảo quản thực phẩm.

Có hai dạng máy sản xuất đá chính trên thị trường hiện nay là máy làm đá gia đình và công nghiệp. Về cơ bản hai loại máy này đều có cấu tạo gồm lốc máy, hệ thống tiết lưu và bay hơi. Tuy nhiên, máy làm đá công nghiệp sẽ được tích hợp thêm một số chức năng khác như bình tách dầu, bình chứa cao áp, bình hồi nhiệt, bình tách lỏng.

Lợi ích khi sử dụng máy này sẽ giúp da luôn được tinh khiết, tiết kiệm chi phí hơn so với đi mua ngoài. Bên cạnh đó, một số máy còn có thêm chức năng làm đá bào. Bạn sẽ không phải lo lắng đá bị tan chảy vì thiết bị có ngăn chứa và bảo quản đá.

Những viên đá tinh khiết đảm bảo vệ sinh

3. Máy hút chân không

Máy hút chân không được sử dụng để hút sạch hơi ẩm và không khí bên trong túi. Kết hợp với việc hàn kín miệng túi sẽ giúp thực phẩm được bảo quản lâu mà không bị vi khuẩn xâm nhập.

Công dụng của máy hút chân không chính là hạn chế quá trình oxi hóa thực phẩm bên trong túi. Đồng thời, ngăn cản sự sinh sôi của các loại vi sinh vật gây hại. Ngoài ra, nếu bạn đặt thực phẩm chung với những loại khác cũng không lo bị lẫn mùi khi bảo quản trong tủ lạnh.

Hút chân không cho thực phẩm sau đó trữ đông là cách giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng và độ tươi cho thực phẩm. Thời gian có thể lên đến 3 - 5 lần so với cách bảo quản thông thường.

Máy chân không được chia làm hai loại là máy hút chân không mini và công nghiệp.

Với máy hút mini thì có lực hút vừa phải, nhỏ gọn, dễ cầm tay di chuyển. Thích hợp với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, và công suất sử dụng không liên tục.

Với máy hút công nghiệp thì có lực hút lớn, có thể hút cùng lúc nhiều túi và cho ra sản phẩm nhanh, cồng kềnh. Thiết bị này phù hợp với những cơ sở kinh doanh lớn.

Thực phẩm sau khi được hút chân không để bảo quản.

Với những kiến thức cần thiết về máy làm kem, máy làm đá, máy hút chân không nêu trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những loại máy này. Ngoài ra, bạn có thể xem qua các dòng sản phẩm này của Siêu Thị Tại Gia. Những loại máy công nghiệp này có mức giá phải chăng với đa dạng mẫu mã cho các bạn dễ dàng lựa chọn.

Bình luận

ZALO