Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 04:00 GMT+7

Hiệu quả công tác chính sách xã hội trong công đoàn quân đội ngày càng được nâng cao

Biên phòng - Chiều 12-1, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 5 năm công tác chính sách xã hội trong công đoàn quân đội giai đoạn 2016-2021; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026 và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2022. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Kim Anh

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP.

Trong 5 năm qua, bám sát định hướng, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo công đoàn triển khai và tổ chức thực hiện tốt công tác chính sách xã hội.

Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động. Nổi bật là Chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội". 5 năm qua, công đoàn toàn quân đã xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho cán bộ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Công đoàn quốc phòng đã phát động phong trào “Công đoàn Quân đội chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”; tổ chức kịp thời các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền hơn 113 tỷ đồng; ngoài ra, còn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện và chăm lo cho cán bộ, đoàn viên, người lao động...

Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động và phúc lợi cho đoàn viên công đoàn được nâng cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ vững mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công đoàn trong quân đội.

Toàn cảnh điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Mai Anh

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Đỗ Căn biểu dương kết quả, thành tích của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn quân đạt được trong công tác chính sách xã hội 5 năm qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chính sách xã hội giai đoạn 2021-2026 và nhiệm vụ công đoàn năm 2022, Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp; quán triệt triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhất là các chính sách mới ban hành.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình của công đoàn; tham gia bảo đảm an sinh xã hội; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác chính sách xã hội và hoạt động công đoàn trong quân đội.

Mai Anh

Bình luận

ZALO