Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:10 GMT+7

Hậu phương vững chắc giúp người lính Biên phòng yên tâm thực hiện nhiệm vụ quốc tế

Biên phòng - Chồng lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế, ở nhà, những người vợ vừa thay chồng chăm sóc cho con cái, vừa chăm lo cho nội ngoại hai bên gia đình. Dù gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhưng những người vợ lính Biên phòng luôn động viên, chia sẻ và là hậu phương vững chắc để chồng yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác của Trường Trung cấp 24 Biên phòng tới thăm hỏi, tặng quà, động viên chị Trần Thị Giang. Ảnh: Quang Thanh

Vừa gánh vác công việc, vừa chăm sóc 2 con nhỏ hằng ngày, nhưng khi trò chuyện với phóng viên, chị Trần Thị Giang, vợ của Đại úy Nguyễn Viết Linh, huấn luyện viên Đội mẫu, Khoa Giám biệt nguồn hơi, Trường Trung cấp 24 Biên phòng không một lời than thở. Trong từng lời nói của chị Giang luôn toát lên niềm tin chồng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chị Giang cho biết: “Hằng ngày, tôi luôn theo dõi tình hình lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ qua báo mạng và truyền hình. Tôi cảm thấy rất vui khi chồng tôi và đồng đội đã tìm ra các vị trí có dấu hiệu sự sống, nạn nhân, giúp nước bạn khắc phục hậu quả của trận động đất vừa qua. Tôi tin tưởng anh Linh và các thành viên Đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Được biết, chị Trần Thị Giang và Đại úy Nguyễn Viết Linh nên duyên vợ chồng từ năm 2019. Aanh chị sinh được 2 cháu, cháu lớn mới 3 tuổi, còn cháu nhỏ mới được hơn 1 tuổi. Do ông bà nội mất sớm, còn ông bà ngoại ở xa, chồng thường xuyên công tác xa nhà, nên mọi việc trong nhà đều do chị Giang lo liệu. Ngoài thời gian làm việc hằng ngày tại Nhà máy Z143, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, chị Giang luôn cố gắng chăm sóc tốt cho 2 con nhỏ để chồng yên tâm công tác.

Cũng như chị Giang, chị Phan Thị Tiến Hồng là vợ của một người lính Biên phòng tham gia Đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chồng chị là Thiếu tá Trần Quốc Hương, Cụm trưởng Cụm cơ động 1, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Đội trưởng Đội Chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn. Ngoài công việc là giáo viên Trường Trung học cơ sở Cẩm Lĩnh (huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), quỹ thời gian còn lại chị Hồng luôn cố gắng chăm lo cho cô con gái đang học lớp 7 trong cuộc sống, kèm cặp cháu học tập hàng ngày; đồng thời chu toàn công việc hai bên nội, ngoại để chồng yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trò chuyện với phóng viên, chị Phan Thị Tiến Hồng cho biết: “Tối ngày 9/2, khi anh Hương gọi điện về báo phải lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ gấp, tôi và con gái đã chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, đồ dùng cá nhân, thuốc men cho anh. Lúc đầu, tôi và gia đình đều cảm thấy có phần lo lắng, vì nơi anh Hương thực hiện nhiệm vụ là nơi trận động đất mới đi qua, có thể còn những dư chấn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhưng giống như bao người vợ lính khác, tôi luôn tâm niệm mình phải vững vàng trước mọi khó khăn, để là chỗ dựa tinh thần cho chồng yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ. Vậy nên, ở nhà tôi sẽ cố gắng chăm lo tốt cho con gái và gia đình”.

“Khi anh Hương gọi điện về trong những lúc nghỉ ngơi, tôi và con gái đều động viên anh Hương cố gắng giữ gìn sức khỏe, chăm sóc tốt cho bản thân và các đồng đội, vì nhiệm vụ khắc phục hậu quả động đất lần này có thể kéo dài. Tôi và gia đình đều tin tưởng anh Hương và các thành viên Đoàn cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam sẽ tìm ra thêm được nhiều vị trí có dấu hiệu sự sống, nạn nhân, giúp nhân dân nước bạn vơi bớt nỗi đau do trận động đất gây ra” - chị Hồng cho biết thêm.

Chị Phan Thị Tiến Hồng và con gái trò chuyện, động viên Thiếu tá Trần Quốc Hương qua điện thoại. Ảnh: Trọng Thành

Theo Trung tá Hứa Ngọc Dũng, Phó Chính ủy Trường Trung cấp 24 Biên phòng, nhằm giúp các đồng chí cán bộ nhà trường yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế lần này, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ cho các đồng chí trước khi lên đường, thường xuyên theo dõi, động viên tinh thần, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Cụ thể, đã thành lập Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình các đồng chí.

Trong các đồng chí tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này, Thiếu tá Trần Quốc Hương và Đại úy Nguyễn Viết Linh là 2 đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thiếu tá Trần Quốc Hương có vợ là giáo viên nhưng trong người mang căn bệnh hạ canxi huyết nên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, hạn chế đến công việc và chăm sóc gia đình. Còn vợ Đại úy Nguyễn Viết Linh đang công tác tại Nhà máy Z143 nên thời gian chăm sóc con cái bị hạn chế. Trong hoàn cảnh như vậy, nhưng 2 đồng chí vẫn tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này.

Trung tá Hứa Ngọc Dũng cho biết: “Nắm được hoàn cảnh cá nhân của 2 đồng chí, Đoàn công tác nhà trường đã tặng gia đình 2 đồng chí những phần quà ý nghĩa. Đồng thời, thường xuyên cử cán bộ Hội Phụ nữ tới thăm nom, giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với 2 đồng chí thực hiện nhiệm vụ xa nhà. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường mong rằng, gia đình 2 đồng chí sẽ vượt qua khó khăn, luôn là hậu phương vững chắc giúp các đồng chí vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tá Trần Quốc Hương đang thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Tôi và đồng đội đều cảm thấy rất vinh dự và tự hào được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp 24 Biên phòng tin tưởng giao nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, cùng sự nỗ lực của gia đình đã giúp chúng tôi yên tâm để nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên đã tin tưởng giao phó”.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO